VPF phản bác thông tin "hủy kết quả trận Quảng Ninh - TP.HCM"

  • 13/06/2018 16:24
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trong thông báo phát đi chiều 13-6, ban tổ chức V-League phản bác thông tin "sẽ hủy trận Quảng Ninh - TP.HCM" đăng tải trên một trang tin điện tử, đồng thời  khẳng định quy trình thống kê thẻ phạt được thực hiện chính xác.

Trưa 13-6, một trang tin điện tử đăng tải bài viết cho rằng VPF đã mắc sai sót khi để "lọt" trường hợp cầu thủ Mạc Hồng Quân (CLB Than Quảng Ninh) bị 3 thẻ vàng vẫn được đăng ký thi đấu trận Than Quảng Ninh - TP.HCM (vòng 9, V-League 2018).

Bài báo thống kê Mạc Hồng Quân đã nhận 3 thẻ vàng tại các vòng 1, 3 và 6. Tại trận đấu vòng 6, tiền đạo Việt kiều bị thẻ vàng do phạm lỗi với Trần Mạnh Cường (Nam Định). Tuy nhiên cũng ở lỗi này, Ban Kỷ luật VFF sau đó xem xét đã ra án phạt nguội treo giò 2 trận kế tiếp (vòng 7, 8) đối với Mạc Hồng Quân.

VPF ra thông báo phản bác thông tin sai lệch từ bài báo trên một trang điện tử

VPF ra thông báo phản bác thông tin sai lệch từ bài báo trên một trang điện tử

Theo bài báo thì lẽ ra sau khi thụ án kỷ luật của VFF, Mạc Hồng Quân vẫn phải nghỉ tiếp tại vòng 9 do "đã nhận đủ 3 thẻ vàng".

"Nội dung trong bài viết là không chính xác, gây ảnh hưởng đến uy tín về công tác tổ chức của Công ty VPF, Ban điều hành giải và các CLB", thông báo của VPF phát đi chiều 13-6 khẳng định.

Theo VPF, Mạc Hồng Quân đúng là đã nhận 3 thẻ vàng. Tuy nhiên thẻ vàng ở trận đấu vòng 6 được tiêu trừ theo Quy định về kỷ luật của VFF.

Điểm d, khoản 6, điều 2 Quy định về Kỷ luật của VFF

Điểm d, khoản 6, điều 2 Quy định về Kỷ luật của VFF

Cụ thể, điểm d, khoản 6, điều 2 Quy định về kỷ luật của VFF quy định: "Quyết định xử phạt của trọng tài liên quan đến việc xử lý kỷ luật của cơ quan kỷ luật được trừ vào thời hạn chấp hành quyết định kỷ luật của cơ quan kỷ luật".

VPF khẳng định Mạc Hồng Quân sau khi đã thụ án kỷ luật của VFF đủ điều kiện thi đấu vòng 9. Tuy nhiên, 2 thẻ vàng tại vòng 1 và 3 vẫn được thống kê và giả sử ở trong những vòng đấu tiếp theo, nếu cầu thủ này nhận thêm 1 thẻ vàng sẽ bị nghỉ thi đấu tại trận đấu kế tiếp do nhận đủ 3 thẻ vàng theo đúng quy định của luật.

"Các thống kê về thẻ phạt tại giải V-League 2018 hiện đang được theo dõi, thực hiện đúng và chính xác", thông báo của VPF khẳng định.

Theo tìm hiểu, dù thẻ vàng tại vòng 6 được tiêu trừ, song Mạc Hồng Quân vẫn phải có trách nhiệm nộp tiền phạt cho thẻ vàng này (1 triệu đồng/thẻ vàng) theo quy định.

Tin cùng chuyên mục