VFF phạt nặng CLB Hải Phòng vì cổ động viên đốt pháo sáng

  • 27/04/2018 12:01
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - 50 triệu đồng là mức phạt tiền mà CLB Hải Phòng phải chịu sau khi để cổ động viên đội nhà đốt pháo sáng lần thứ 3, chỉ sau 6 vòng đấu V-League 2018.

Ngày 27-4-2018, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) công bố một loạt quyết định xử phạt vi phạm tại vòng 6 V-League 2018 kết thúc cuối tuần qua

Theo đó, ban tổ chức trận Than Quảng Ninh - Nam Định bị phạt 30 triệu đồng do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng và bắn pháo thiên thanh từ bên ngoài vào sân Cẩm Phả.

Cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Thống Nhất tại vòng 6 V-League 2018

Cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Thống Nhất tại vòng 6 V-League 2018

Cũng liên quan tới pháo sáng, Ban Kỷ luật VFF đã phạt CLB Hải Phòng 50 triệu đồng do để tái diễn tình trạng cổ động viên đốt pháo sáng trận trận đấu với CLB TP.HCM trên sân Thống Nhất.

Theo hồ sơ giám sát trận đấu, pháo sáng được đốt tại khu vực cổ động viên Hải Phòng ở thời điểm cuối hiệp 1 và khi Fagan ghi bàn thắng ấn định tỷ số 1-0 ở phút 88. Đáng nói đây là lần thứ 3 liên tiếp sau 6 vòng đấu, cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng và tất cả đều diễn ra trên sân khách. Như vậy, CLB Hải Phòng đã bị phạt tổng cộng 90 triệu đồng vì pháo sáng ở mùa này.

Một điểm khác biệt dễ nhận thấy ở mùa giải này là Ban Kỷ luật VFF đã quy trách nhiệm cho CLB khi để cổ động viên đốt pháo sáng, thay vì lúng túng hoặc ra quyết định cấm đến sân cổ vũ như từng xảy ra với cổ động viên Hải Phòng ở mùa trước. Dẫu vậy, việc "đè" CLB ra phạt tiền không được xem là giải pháp xử lý triệt để vấn nạn pháo sáng, mà cổ động viên Hải Phòng là "thủ phạm" chính.

Cũng ở trận đấu trên, chủ nhà TP.HCM bị phạt 20 triệu đồng do đã không kiểm soát gắt gao, để cho cổ động viên đất Cảng mang trót lọt pháo sáng vào sân đốt.

Trong thông báo phát đi sáng nay, Ban Kỷ luật VFF còn cho biết đã ký quyết định phạt nguội treo giò 2 trận đối với cầu thủ Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh) và cầu thủ Trần Mạnh Cường (Nam Định) do có hành xô xát lẫn nhau trong trận đấu trên sân Cẩm Phả.

Tin cùng chuyên mục