• Kính viễn vọng vô tuyến lớn nhất thế giới

  Kính viễn vọng vô tuyến lớn nhất thế giới

  ANTD.VN - Chiếc Kính viễn vọng hình cầu khẩu độ 500m (FAST) của Trung Quốc sẽ bắt đầu thu thập các hiện tượng trên bầu trời, bao gồm dấu hiệu của sự sống ngoài Trái đất vào cuối tháng này. 

 • Gắn chip vào thùng rác chống lãng phí đồ ăn

  Gắn chip vào thùng rác chống lãng phí đồ ăn

  ANTĐ - Khoảng 40% thực phẩm ở Mỹ bị lãng phí, tức là khoảng 9kg thực phẩm thừa bị vứt đi đối với mỗi người trong mỗi tháng. Đây cũng là vấn đề của nhiều nước trên thế giới.

 • Nga chế tạo "valy bảo vệ" dành cho Tổng thống

  Nga chế tạo "valy bảo vệ" dành cho Tổng thống

  ANTĐ - Hãng RIA Novosti dẫn thông tin từ bộ phận báo chí của “Tập đoàn chế tạo công cụ” cho biết, các kỹ sư Nga sẽ chế tạo một thiết bị đặc biệt để bảo vệ các quan chức cấp cao của nước này.

 • Các nhà mạng sẵn sàng phục vụ Tết

  Các nhà mạng sẵn sàng phục vụ Tết

  ANTĐ - VNPT Hà Nội cho biết, trong thời gian nghỉ lễ Tết, không thực hiện việc bảo dưỡng, nâng cấp phần mềm, phần cứng gây ảnh hưởng tới hoạt động của các hệ thống thiết bị nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng. 

 • Tăng cường an toàn, an ninh thông tin liên lạc cho tàu cá

  Tăng cường an toàn, an ninh thông tin liên lạc cho tàu cá

  ANTĐ - Trước thực trạng các tàu cá khi gặp sự cố trên biển, các ngành chức năng rất khó cập nhật thông tin để kịp thời hỗ trợ, ứng cứu do số lượng tàu cá đăng ký sử dụng thiết bị thông tin vô tuyến điện còn hạn chế, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị chức năng và các địa phương tăng cường công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin liên lạc trên các phương tiện hành nghề khai thác hải sản. 

 • Việt Nam ký kết hợp tác chế tạo máy bay không người lái

  Việt Nam ký kết hợp tác chế tạo máy bay không người lái

  ANTĐ -Ngày 20-11, tại Hà Nội diễn ra Hội thảo và Lễ ký kết hợp tác Việt Nam – Thụy Điển chế tạo máy bay không người lái (UAV) tại Việt Nam, do Hội Hàng không – Vũ trụ Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Unmanned (Thụy Điển) tổ chức.

 • Tìm kiếm sự sống trong dải Ngân hà

  Tìm kiếm sự sống trong dải Ngân hà

  ANTĐ - Trong những thập niên gần đây, việc tìm kiếm sự sống trong dải Ngân hà là một đề tài hấp dẫn của ngành thiên văn hiện đại.