Vở rối "Con yêu mẹ" phục vụ khán giả vào dịp tết Dương lịch 2021

  • 28/12/2020 16:52
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN -  Nhà hát Múa rối Việt Nam vừa ra mắt vở diễn mới mang tên "Con yêu mẹ", vở diễn rối nước kết hợp rối cạn được dàn dựng sinh động, hấp dẫn, dành cho các em nhỏ.

Vở diễn do tác giả Minh Nhật viết kịch bản, Nghệ sỹ Nhân dân Nguyễn Tiến Dũng đạo diễn, Nghệ sỹ Ưu tú Thế Khiển tạo hình con rối, họa sỹ Ngô Thắng thiết kế mỹ thuật.

Vở diễn "Con yêu mẹ" đề cập tới tình mẫu tử thiêng liêng và gần gũi. Đây là mảng đề tài đang thiếu trong đời sống nghệ thuật hiện nay và rất cần đối với những khán giả ở độ tuổi mầm non, nhi đồng. Bằng những con rối giản dị, dễ thương, kết hợp nghệ thuật biểu diễn rối nước truyền thống với rối dây, rối que, rối mặt nạ, vở diễn "Con yêu mẹ" mang đến cho công chúng một thông điệp giản dị và thân quen: Gia đình là nơi nuôi dưỡng mỗi con người từ lúc chào đời tới lúc trưởng thành, là cội nguồn yêu thương và có vai trò to lớn trong việc xây dựng, phát triển xã hội... “Con yêu mẹ” sẽ giúp cho các bạn nhỏ hiểu sâu hơn về khái niệm gia đình.

Vở rối "Con yêu mẹ" phục vụ khán giả vào dịp tết Dương lịch 2021 ảnh 1

Trong vở diễn lần này, sân khấu rối nước được phá cách, tạo nên những không gian mới lạ, hấp dẫn với các em. Âm thanh, ánh sáng được kết hợp lung linh, hiện đại bên cạnh các con rối có tạo hình phong phú, đa dạng. Một trong những yếu tố góp phần thu hút các khán giả "nhí" trong vở diễn này là âm nhạc. Trong chương trình có sử dụng nhiều ca khúc hay về tình mẹ, tình gia đình của các nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Phạm Trọng Cầu, Phan Huỳnh Điểu, Phan Nhân....

Đặc biêt, vở diễn "Con yêu mẹ" kết hợp nhiều loại hình múa rối như múa rối nước truyền thống, rối dây, rối que, rối mặt nạ… với nhiều sáng tạo trong cách thiết kế để các khớp tay, chân con rối có thể chuyển động mềm mại, linh hoạt như người thật. Đây cũng là lần đầu tiên khán giả yêu thích bộ môn này được tận mắt thấy các nhân vật rối vừa chớp mắt, vừa mở miệng.

Vở rối "Con yêu mẹ" phục vụ khán giả vào dịp tết Dương lịch 2021 ảnh 2

Chia sẻ về vở diễn, Nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Tiến Dũng-đạo diễn của vở cho biết, ý tưởng về vở diễn được anh nảy ra khi nghe ca khúc Nhật ký của mẹ cách đây cả chục năm. Ý tưởng này càng được thôi thúc khi hằng ngày anh bắt gặp hình ảnh người lớn bận bịu với điện thoại mà quên đi những giây phút trò chuyện cùng trẻ thơ. Cộng hưởng vào đó là nhiều lần nhà hát nhận được lời mời biểu diễn tại các ngày hội gia đình mà chưa có được vở diễn nào về đề tài này.

Sau khi ra mắt, “Con yêu mẹ” nhận được nhiều yêu mến của đông đảo khán giả, vì vậy tác phẩm đã nhận được nhiều hợp đồng với nhiều suất diễn liên tục trong những ngày cuối năm 2020. Trong điều kiện khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp thì sự thành công của “Con yêu mẹ” thực sự là điều đáng ghi nhận của Nhà hát Múa rối Việt Nam. Vở diễn tiếp tục được nhà hát Múa rối Việt Nam đưa vào danh mục biểu diễn phục vụ khán giả vào dịp tết Dương lịch 2021.

Tin cùng chuyên mục