Vợ chồng tỷ phú Bill Gates bất ngờ tuyên bố ly hôn

  • 04/05/2021 08:15
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates đã tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống, đồng thời nói rằng họ “không còn tin rằng có thể tiếp tục chung sống cùng nhau như 1 cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời”.
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates bất ngờ tuyên bố ly hôn ảnh 1

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates

Trước khi tuyên bố ly hôn, nhà đồng sáng lập tập đoàn Microsoft và vợ của ông đã gây dựng được khối tài sản tổng cộng 124 tỷ USD, đưa họ trở thành 1 trong 5 cặp vợ chồng giàu nhất thế giới.

“Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng về mối quan hệ của mình, chúng tôi quyết định kết thúc cuộc hôn nhân”, vợ chồng tỷ phú Bill Gates cho biết trong tuyên bố đăng trên tài khoản Twitter của ông Bill hôm 3-5.

Cặp đôi này cùng điều hành Quỹ Bill và Melinda Gates, quỹ từ thiện tài trợ cho các sáng kiến ​​phòng chống bệnh tật và sức khỏe toàn cầu bao gồm cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Hai người cho biết họ sẽ tiếp tục cùng nhau điều hành quỹ này.

“Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại quỹ, nhưng chúng tôi không còn tin rằng có thể tiếp tục chung sống cùng nhau như 1 cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Chúng tôi yêu cầu có không gian và sự riêng tư cho gia đình khi bắt đầu định hướng cuộc sống mới”, tuyên bố cho hay.

Thông báo bất ngờ trên được đưa ra chưa đầy 2 tuần sau khi cặp đôi này xuất hiện trong 1 sự kiện dành cho các nhân viên y tế chống lại đại dịch Covid-19.

Bà Melinda, 56 tuổi, trước đây từng cho biết cuộc hôn nhân của họ “cực kỳ khó khăn”, và nói rằng Bill, 65 tuổi, thường xuyên làm việc 16 giờ mỗi ngày và khó có thể dành thời gian cho gia đình.

Hiện chưa rõ chi tiết tài chính sau ly hôn. Được biết, tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates có 3 người con, Jennifer 25 tuổi, Rory 21 tuổi và Phoebe 18 tuổi.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục