Vợ chồng dắt nhau vào tù vì buôn bán trẻ em qua biên giới

  • 30/09/2019 23:19
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Biết có người muốn đi Trung Quốc lấy chồng, Hương liên hệ với em chồng để bàn chuyện làm ăn. Khi đã thỏa thuận được số tiền, Hương báo chồng đưa cô gái ra điểm hẹn để mình dẫn đi vượt biên.

Ngày 30-9, TAND tỉnh Nghệ An mở sơ thẩm hình sự xét xử vợ chồng Cụt Thị Hương (SN 1985) và Cụt Văn Thoại (SN 1981) cùng trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trẻ em.

Theo cáo trạng, vào tháng 2-2016, Chích Thị Đ. (SN 2002) trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đến gặp nhờ Hương hỏi xem có ai đưa người đi Trung Quốc lấy chồng không. Qua trao đổi, khi biết Đ. muốn đi, Hương đã liên hệ với em chồng là Cụt Thị Thanh đang sinh sống ở Trung Quốc.

Vợ chồng Hương trong phiên xét xử

Vợ chồng Hương trong phiên xét xử

Sau khi bàn bạc và biết người đi còn trẻ, Thanh đồng ý trả cho gia đình cô gái 4 vạn nhân dân tệ và trả công cho Hương 5 nghìn tệ. Sau khi thống nhất, Hương thông báo cho chồng là Cụt Văn Thoai chở Đ. ra thị trấn Mường Xén để lên đường sang Trung Quốc.

Sau khi đưa Đ. sang Trung Quốc và có người mua về làm vợ, Thanh đưa cho Hương 45.000 nhân dân tệ như đã hứa. Hương bắt xe về Việt Nam đến Quảng Ninh đổi được 136 triệu đồng.

Về đến nhà, Hương lấy 120 triệu đồng đưa cho gia đình Đ., số tiền còn lại vợ chồng Hương giữ lại để tiêu xài hết. Sau 3 năm làm dâu xứ người, Đ. trở về và làm đơn tố cáo hành vi của vợ chồng Hương lên cơ quan công an.

Trong phiên xét xử, Hương và Thoai thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.  Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Cụt Thị Hương 10 năm tù, Cụt Văn Thoại 6 năm tù về tội Mua bán trẻ em.

Tin cùng chuyên mục