Vitamin E giảm nếp nhăn?

  • 05/04/2017 06:59
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTD.VN - Theo Tiến sĩ Chris D'Adamo, trường Đại học Maryland, Mỹ, vitamin E gồm 8 chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sức khỏe con người. 
Vitamin E giảm nếp nhăn?

Các hợp chất đều hòa tan trong chất béo, có nghĩa là chúng cần chất béo để hấp thụ trong cơ thể. Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do có thể gây tổn thương mãn tính cho cơ thể, chẳng hạn như ung thư và các vấn đề về tim. 

Vitamin E dễ dàng được bổ sung thông qua chế độ ăn uống hàng ngày như trong bơ, hạnh nhân, khoai lang, hạt hướng dương, ngũ cốc nguyên hạt, cá hồi, dầu ô liu, rau chân vịt. Vitamin này là thuốc chống viêm, có nghĩa là nó có thể giúp ngăn ngừa chứng da đỏ, sưng phù và các chứng viêm khác trên da.

Mặt khác, nhờ đặc tính chống oxy hóa mà vitamin E có thể giúp ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa, giảm nếp nhăn và làm mờ sẹo. Lượng vitamin E hàng ngày được khuyến cáo cho người lớn là 15mg. Thiếu vitamin E có thể làm mất phối hợp cơ, thị lực kém và suy giảm khả năng nói. Những người có nguy cơ bị thiếu vitamin E là những người gặp vấn đề khi hấp thụ chất béo và mắc bệnh ruột kích thích.

Theo The Cut

Tin cùng chuyên mục