• Cúm gia cầm bùng phát nhưng nguy cơ lây sang người thấp

  Cúm gia cầm bùng phát nhưng nguy cơ lây sang người thấp

  ANTD.VN - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 1-3 nhận định, nguy cơ lây lan virus cúm gia cầm H7N9 giữa người và người ở Trung Quốc là thấp, tuy nhiên các ca bệnh vẫn tăng nhanh nên cần tiếp tục giám sát chặt chẽ đề phòng diễn biến phức tạp của dịch bệnh này.

 • Những bí mật của cơ thể có thể bạn chưa biết

  Những bí mật của cơ thể có thể bạn chưa biết

  ANTD.VN - Bộ phận nào của cơ thể sau khi sinh ra sẽ không phát triển nữa? Động tác nhanh nhất mà con người làm được là động tác nào? Tác dụng của ruột thừa ra sao? Cơ thể chúng ta còn rất nhiều điều cần được khám phá.

 • Trung Quốc áp dụng biện pháp mạnh ngăn "bom nổ chậm"

  Trung Quốc áp dụng biện pháp mạnh ngăn "bom nổ chậm"

  ANTD.VN - Dịch cúm gia cầm H7N9 ở Trung Quốc đang diễn biến ngày càng phức tạp, đến mức chính quyền tỉnh Chiết Giang vừa phải ban hành lệnh cấm mọi hoạt động mua bán gia cầm sống trên thị trường tại tất cả các huyện trong toàn tỉnh. 

 • Bệnh nhân đau mắt đỏ tăng trái mùa

  Bệnh nhân đau mắt đỏ tăng trái mùa

  ANTD.VN - Theo bác sĩ Hoàng Minh Anh, Trưởng khoa Tổng hợp - Bê%3ḅnh viện Mắt Trung ương, hiện nay, mỗi ngày, Bệnh viện Mắt Trung ương tiếp nhận từ 150 đến gần 200 bệnh nhân đau mắt đỏ đến khám và điều trị, tăng nhanh so với dịp trước Tết Nguyên đán. 

 • Xử trí thế nào khi người lớn mắc thủy đậu?

  Xử trí thế nào khi người lớn mắc thủy đậu?

  ANTD.VN - Hỏi: Thưa bác sĩ, tôi bị lây thủy đậu thứ phát từ con trai 8 tuổi. Tôi thấy trong họng sưng và có nốt, ăn, uống rất đau. Tôi đang rất lo lắng. Vậy theo bác sĩ, tôi cần phải làm gì?

 • Trung Quốc tạm ngừng buôn bán gia cầm sống do dịch cúm

  Trung Quốc tạm ngừng buôn bán gia cầm sống do dịch cúm

  ANTD.VN - Sự bùng phát của virus cúm gia cầm gây chết người ở tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc đã buộc cơ quan chức năng áp đặt lệnh cấm tạm thời đối với việc buôn bán gia cầm sống ở một số thành phố, hãng thông tấn Tân Hoa xã đưa tin. 

 • Lý do khiến bạn dễ bị cảm lạnh

  Lý do khiến bạn dễ bị cảm lạnh

  ANTD.VN - Không khí lạnh, thời tiết thay đổi, thiếu ngủ… là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể dễ bị virus tấn công, gây cảm lạnh và ho. 

 • Lý do phụ nữ mang thai nên tiêm phòng cúm

  Lý do phụ nữ mang thai nên tiêm phòng cúm

  ANTD.VN - Một nghiên cứu của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho thấy, tỷ lệ tử vong và biến chứng của bệnh cúm trong thai kỳ là rất lớn. 

 • Không có chuyện rượu khử liên cầu khuẩn lợn

  Không có chuyện rượu khử liên cầu khuẩn lợn

  ANTD.VN - Thông thường cứ vào thời điểm này hàng năm, số bệnh nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm nói chung, do liên cầu khuẩn lợn nói riêng lại gia tăng. Các dịch bệnh như sởi, cúm, rubella… cũng tiềm ẩn nguy cơ bùng phát. 

 • Gần dân hơn nhờ ứng dụng mạng xã hội

  Gần dân hơn nhờ ứng dụng mạng xã hội

  ANTD.VN - Từ sự kiện công bố Fanpage của Bộ trưởng đến ứng dụng Zalo, Bộ Y tế đã trở thành một trong những cơ quan Chính phủ dễ kết nối với người dân nhất.

 • Ngôi sao người Pháp dính nghi án sử dụng doping

  Ngôi sao người Pháp dính nghi án sử dụng doping

  ANTD.VN - Tiền vệ thuộc sở hữu của Man City, Samir Nasri trở thành trung tâm điều tra của tổ chức chống doping giữa những cáo buộc ngôi sao người Pháp truyền một loại thuốc vào tĩnh mạch ở Mỹ hồi tuần trước. 

 • Hãy cho tôi xem bạn chia sẻ gì trên mạng?

  Hãy cho tôi xem bạn chia sẻ gì trên mạng?

  ANTD.VN - Cách đây vài chục năm người ta bảo hãy cho tôi xem bạn của bạn là ai, tôi sẽ nói bạn là ai. Thời đại bây giờ, thì phải cho tôi xem bạn share (chia sẻ) gì trên mạng. 

 • Vitamin C phòng chống cảm lạnh?

  Vitamin C phòng chống cảm lạnh?

  ANTD.VN - Thực tế cho thấy bổ sung vitamin C có thể không ngăn ngừa cảm lạnh, tuy nhiên, uống vitamin C thường xuyên có thể giúp chúng ta phục hồi nhanh hơn khi bị cảm lạnh. 

 • Dấu hiệu mắc bệnh về amidan

  Dấu hiệu mắc bệnh về amidan

  ANTD.VN - Theo Thư viện Y khoa quốc gia Hoa Kỳ, amidan là một phần của hệ thống bạch huyết của cơ thể, giúp chống lại virus và vi khuẩn đi vào cơ thể qua mũi hay miệng và sản xuất kháng thể. Tuy nhiên, nếu amidan làm việc quá sức hoặc quá tải, chúng có thể bị viêm, sưng thường được gây ra do dị ứng, vi khuẩn hay virus. Ngoài ra, một số dấu hiệu dưới đây cho thấy bạn đang mắc vấn đề về amidan:

 • Nghi án nha sĩ làm lây lan HIV

  Nghi án nha sĩ làm lây lan HIV

  ANTD.VN - Một nha sĩ tại Trung tâm Y tế Cựu chiến binh Tomah thuộc bang Wisconsin, miền trung tây Hoa Kỳ, đang phải đối mặt với các thủ tục pháp lý vì đã vi phạm các quy định trong khi hành nghề và có thể đã khiến nhiều bệnh nhân bị phơi nhiễm HIV – AIDS hoặc bị lây viêm gan.

 • Phụ nữ bị cảm lạnh và cúm nặng hơn nam giới

  Phụ nữ bị cảm lạnh và cúm nặng hơn nam giới

  ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu Mỹ so sánh triệu chứng cảm lạnh và cúm của 777 nam giới và phụ nữ từ năm 2009-2014. Kết quả cho thấy, bệnh cảm lạnh và cảm cúm phổ biến nhất bởi sự lây nhiễm virus Enter, virus Corona ở những người tham gia.