Vĩnh Phúc: Cơ quan điều tra xác minh vụ cháu bé bị đạn lạc rơi trúng đầu

  • 23/10/2017 17:06
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Đang ngồi chơi ở lớp học, cháu P. bị đạn lạc rơi trúng đầu. Rất may cháu P. được các bác sĩ phẫu thuật thành công, thoát khỏi lưỡi hái tử thần...
Đạn lạc, rơi trúng đầu cháu P.

Đạn lạc, rơi trúng đầu cháu P.

Chiều 23-10, Đại tá Đỗ Thái Học - Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, cơ quan CSĐT- Công an tỉnh vẫn đang tiến hành xác minh vụ cháu bé bị đạn lạc trúng đầu xảy ra vào giữa tháng 6 vừa qua...

Mới đây, thông tin cháu bé Nguyễn Hải P. (thôn Cổ Độ, thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), bị một viên đạn lạc rơi trúng đầu, gây xôn xao dư luận.

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h15 ngày 14-6, tại lớp Mầm non tư thục Họa My (thôn Cổ Độ, thị trấn Gia Khánh), khi cháu Nguyễn Hải P. đang ngồi ở ghế gần tường, bỗng nhiên có một tiếng động mạnh. Cùng lúc, đầu cháu P. ngả sang một bên và máu bắt đầu chảy.

Thấy biểu hiện bất thường, cô Đặng Thị Nga - giáo viên Chủ nhiệm lớp kiểm tra và nhanh chóng thông báo cho gia đình, đồng thời cùng mọi người đưa cháu P. đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cấp cứu.

Tại đây, sau khi chiếu, chụp, các bác sĩ phát hiện trong đầu cháu P. có một đầu đạn. Ngay sau đó, ca phẫu thuật cũng được tiến hành thành công. Cháu P. đã may mắn được cứu thoát. Hiện cháu P. đã ổn định sức khỏe và có thể đi học trở lại.

Xác nhận thông tin trên, ông Nguyễn Tuấn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên cho biết, đây là vụ việc phức tạp nên CAH Bình Xuyên đã báo cáo lên cấp trên và phối hợp cùng các đơn vị kỹ thuật để xác minh đầu đạn.

Trường hợp bé P. bị đạn lạc rơi trúng đầu không phải là hy hữu và thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã xảy ra một số trường hợp khác khiến người dân không khỏi lo lắng.

Như ANTĐ đưa tin, trước đó, khoảng 11h ngày 26-9, anh Dương Văn Lộc, là VĐV Pencak Silat của đội tuyển Vĩnh Phúc đi uống nước với một người bạn về qua ngã tư giao cắt chợ Tổng với phường Liên Bảo (TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), thì bất ngờ thấy đùi nhói đau.

Cùng lúc, anh Lộc thấy đau buốt và đầu óc choáng váng, máu từ đùi chảy ra lênh láng. Ngay sau đó, anh Lộc được người dân phát hiện đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau khi chụp X - quang, bác sĩ phát hiện trong đùi anh Lộc bị trúng một viên đạn. Rất may là đầu đạn chỉ đi vào phần mềm, cách xương vài milimét.

Cũng trong chiều 23-10, Đại tá Đỗ Thái Học cho biết, liên quan đến những vụ việc người dân bị đạn lạc xảy ra trong thời gian qua, Ban Giám đốc công an tỉnh cũng đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ tích cực xác minh, làm rõ.

Cùng ngày, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng có văn bảo báo cáo gửi UBND tỉnh, đồng thời đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc và các đơn vị chức năng tăng cường công tác tuyên truyên, phòng ngừa các vụ việc tương tự...

Tin cùng chuyên mục