Vinaphone ra mắt dịch vụ di động vệ tinh Vinaphone-S.

  • 04/08/2016 14:29
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTĐ -Sáng 4/8, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam- VNPT và Tổng công ty Dịch vụ viễn thông VNPT Vinaphone đã chính thức khai trương dịch vụ di động vệ tinh Vinaphone-S.

Vinaphone-S là dịch vụ di động vệ tinh của Vinaphone với vùng phủ rộng lên đến 2/3 thế giới, và phủ sóng 100% lãnh thổ Việt Nam từ vùng núi tới biển đảo.

Theo đó, với thiết bị di động vệ tinh và Sim Vinaphone trả sau đã đăng ký dịch vụ Vinaphone -S, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các dịch vụ thoại, nhắn tin SMS, định vị vệ tinh, đảm bảo thông tin liên lạc ở bất kỳ nơi đâu, không giới hạn không gian và khoảng cách.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo VNPT nhấn nút khai trương dịch vụ di động vệ tinh Vinaphone- S

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo VNPT nhấn nút khai trương dịch vụ di động vệ tinh Vinaphone- S

Ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT cho biết, sự ra mắt của dịch vụ di động vệ tinh Vinaphone -S một lần nữa khẳng định sứ mệnh tiên phong của VNPT, Vinaphone về công nghệ đáp ứng nhu cầu của đời sống xã hội. Dịch vụ di động vệ tinh Vinaphone-S đánh dấu một bước tiến quan trọng của mạng di động Vinaphone, chính thức phủ sóng 100% lãnh thổ Việt Nam, không còn điểm đen về liên lạc.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhận định, trong điều kiện thị trường di động đã bước vào bão hòa, cạnh tranh giữa các dịch vụ ngày càng gay gắt thì việc đầu tư nghiên cứu và triển khai dịch vụ mới đóng vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa sản phẩm của Tập đoàn VNPT. Từ đó góp phần phục vụ khách hàng tốt hơn, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của Chính phủ đã giao cho VNPT.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trải nghiệm dịch vụ công nghệ mới của VNPT

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trải nghiệm dịch vụ công nghệ mới của VNPT

Việt Nam có địa hình tự nhiên phức tạp, có biển đảo, đồi núi, việc phủ sóng di động còn chưa tới hết. VNPT đã tìm ra sự khác biệt để phát triển, phục vụ đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng biển hải đảo.

“Tôi đánh giá cao dịch vụ này của VNPT, việc này cũng cho thấy, ngoài việc tập trung vào kinh doanh, VNPT đã nghiêm túc thực hiện những nhiệm vụ chính trị, xã hội, phát triển của đất nước”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo Thủ tướng, dịch vụ Vinaphone- S có khả năng phủ sóng tới các vùng biển, biên giới, hải đảo xa xôi của Tổ quốc có ý nghĩa to lớn cho ngư dân của Việt Nam bám biển, đánh bắt ngoài khơi xa, góp phần khẳng định vững chắc hơn chủ quyền lãnh thổ, biển đảo của Tổ quốc.

Ngoài ra, còn hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động ở vùng sâu, vùng xa, khai khoáng, lâm nghiệp, biên giới… thuận tiện hơn trong việc tổ chức kinh doanh, góp phần thúc đẩy kinh tế ở những vùng khó khăn, đồng thời góp phần hỗ trợ chính quyền các cấp giữ liên lạc với người dân trong những tình huống khẩn nguy, nhất là chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của VNPT trong việc nghiên cứu và triển khai dịch vụ di động vệ tinh Vinaphone- S, đồng thời mong muốn VNPT luôn nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động phát triển dịch vụ viễn thông, thực hiện đúng vai trò và sức mạnh của của mình để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ đối với xã hội và đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích