Viettel nói gì về việc bị Facebook tố gây bất lợi cho đối thủ?

  • 14/02/2020 11:01
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 14-2, đại diện Viettel cho biết, Viettel sẵn sàng hợp tác với Facebook để làm rõ vụ việc.
Mytel là thương hiệu của Viettel tại Myanmar đang hoạt động khá hiệu quả

Mytel là thương hiệu của Viettel tại Myanmar đang hoạt động khá hiệu quả

Thông tin do Viettel phát đi sáng nay cho biết, thông qua thông tin báo chí, hiểu rằng ngày 12-2, Facebook đưa ra thông tin rằng Công ty Mytel – liên doanh của Viettel tại Myanmar – có liên quan đến việc phát tán các thông tin bất lợi cho đối thủ.

Là một Tập đoàn đầu tư, kinh doanh ở 11 quốc gia, Viettel khẳng định luôn tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật và các quy tắc đạo đức trong kinh doanh. Viettel luôn yêu cầu tất cả các đơn vị thành viên của mình chấp hành nghiêm túc chủ trương này.

“Viettel đang tiến hành kiểm tra các cáo buộc trên và sẵn sàng hợp tác với Facebook. Viettel sẽ tiến hành xử lý nếu phát hiện sai phạm. Viettel ủng hộ các nỗ lực của Facebook làm trong sạch môi trường mạng. Do đó, Viettel kỳ vọng chiến dịch của Facebook sẽ không dừng lại ở các nước và các tổ chức được nêu trong thông báo nói trên”- phía Viettel cho biết.

Đồng thời, Viettel mong muốn Facebook sẽ hướng dẫn các công ty chấp hành đúng các quy định với tinh thần hợp tác, tránh đơn phương đưa ra các cáo buộc. Viettel khẳng định chủ trương tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật và các quy tắc đạo đức trong kinh doanh, sẵn sàng hợp tác với Facebook để làm rõ vụ việc.

Trước đó, Facebook cáo buộc Mytel ở Myanmar - công ty mà Viettel kiểm soát 49%, và Viettel dính líu chiến dịch tin giả nói xấu đối thủ trên mạng. Theo đó, các cá nhân đằng sau mạng lưới này đã dùng các tài khoản giả để quản lý các trang, giả vờ đây là các trang tin độc lập về viễn thông. Họ cũng giả vờ là khách hàng của các công ty viễn thông Myanmar để đăng phê phán về dịch vụ của các công ty này.

Tin cùng chuyên mục