Việt Nam ưu tiên hợp tác mọi mặt với Liên bang Nga

  • 16/03/2017 00:26
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - Việt Nam - Liên bang Nga cần nỗ lực hơn nữa để thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, đó là nội dung được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Phó Thủ tướng Liên bang Nga Yuri Petrovich Trutnev cùng đề cập trong cuộc gặp sáng 15-3, tại Trụ sở Chính phủ. 
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Phó Thủ tướng Liên bang Nga Yuri Petrovich Trutnev

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Phó Thủ tướng Liên bang Nga Yuri Petrovich Trutnev

Chào mừng Phó Thủ tướng Yuri Petrovich Trutnev và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Liên bang Nga sang thăm, làm việc tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đánh giá cao kết quả các cuộc làm việc của đoàn với các bộ, ngành của Việt Nam, đặc biệt là cuộc tiếp xúc với các doanh nghiệp lớn để giới thiệu về tiềm năng, lợi thế và những chính sách thu hút đầu tư vào vùng Viễn Đông-Liên bang Nga vừa diễn ra ngày 14-3.

Khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và ưu tiên hợp tác mọi mặt với Nga, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: “Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ các địa phương hai nước thiết lập quan hệ hợp tác và phát triển trong các lĩnh vực hai bên có tiềm năng và nhu cầu”.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng cho rằng, hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư còn khiêm tốn, chưa phát huy được hết những nền tảng mà mối quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước đã tạo ra. Do đó trong thời gian tới, hai bên cần có các giải pháp phù hợp để thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực rất nhiều tiềm năng này.

Phát biểu tại cuộc tiếp, Phó Thủ tướng Liên bang Nga Yuri Petrovich Trutnev đồng tình với ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về hợp tác trong lĩnh vực thương mại, đầu tư giữa hai nước và cho biết, với kim ngạch thương mại hai chiều đạt khoảng 3,8 tỷ USD hiện nay, để đạt mục tiêu đạt 20 tỷ USD vào năm 2020 như lãnh đạo cấp cao hai bên mong muốn cần sự nỗ lực rất lớn của Chính phủ, doanh nghiệp hai nước.          

Tin cùng chuyên mục