• Việt Nam - Lào: Thúc đẩy hợp tác, tận dụng cơ hội, cùng vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra

  Việt Nam - Lào: Thúc đẩy hợp tác, tận dụng cơ hội, cùng vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra

  ANTD.VN - Sáng 9-8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam đã đến Thủ đô Vientiane bắt đầu chuyến thăm hữu nghị chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Tại cuộc hội đàm cấp cao, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã dành nhiều thời gian trao đổi về các biện pháp để hỗ trợ nhau giải quyết các khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

 • Tiếp tục giữ gìn, phát huy quan hệ hữu nghị thủy chung, trong sáng Việt Nam - Lào ngày càng hiệu quả

  Tiếp tục giữ gìn, phát huy quan hệ hữu nghị thủy chung, trong sáng Việt Nam - Lào ngày càng hiệu quả

  ANTD.VN - Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, sáng 29-6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã thăm, nói chuyện với lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Tại buổi nói chuyện, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith bày tỏ lòng biết ơn đối với sự giúp đỡ to lớn, quý báu của Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam dành cho công cuộc giải phóng dân tộc và sự nghiệp bảo vệ, phát triển đất nước của Đảng, Nhà nước, nhân dân Lào.

 • Vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào

  Vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào

  ANTD.VN - Ngày 28-6, ngay sau lễ đón chính thức, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith. Trong bầu không khí thắm tình hữu nghị, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước; trao đổi sâu rộng về phương hướng, các biện pháp tăng cường quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước cũng như trao đổi về những vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

 • Việt Nam - Lào: Hoàn thành hệ thống mốc quốc giới chính quy, hiện đại, bền vững

  Việt Nam - Lào: Hoàn thành hệ thống mốc quốc giới chính quy, hiện đại, bền vững

  ANTĐ - Ngày 16-3, tại Hà Nội, Lễ tổng kết cấp Nhà nước việc hoàn thành Dự án tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam - Lào đã được long trọng tổ chức với tham dự của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Chính phủ Lào Thongsing Thammavong cùng đại diện các bộ, ngành trung ương và các tỉnh có chung đường biên giới của hai nước.