Xe+

Việt Nam dừng tất cả các chuyến bay đến/đi Trung Quốc vì virus Corona

  • 02/02/2020 08:23
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Các chuyến bay đi/đến Trung Quốc từ Việt Nam đã bị Cục Hàng không Việt Nam hủy phép hoàn toàn cho đến khi có diễn biến mới về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona Vũ Hán gây ra.

Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định hủy toàn bộ phép bay đã cấp và tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc từ thời điểm 13h00 ngày 1/2/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Việt Nam (VATM) được yêu cầu thông báo tin tức hàng không với nội dung tạm thời hủy phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc kể từ thời gian nói trên cho đến khi có thông báo mới.

Các chuyến bay đi/đến Trung Quốc từ Việt Nam bị hủy hoàn toàn

Các chuyến bay đi/đến Trung Quốc từ Việt Nam bị hủy hoàn toàn

VATM cũng được yêu cầu từ chối tiếp nhận kế hoạch bay không lưu của các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc theo kế hoạch nói trên. Các chuyến bay đang thực hiện, yêu cầu bay trở lại sân bay cất cánh.

Trước lệnh cấm của Cục Hàng không Việt Nam, có 11 hãng hàng không Trung quốc đang khai thác 32 đường bay từ 14 điểm tại Trung quốc đến 5 điểm tại Việt Nam gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc với tổng tần suất khai thác 240 chuyến/tuần.

Trong nước, 3 hãng hàng không Việt Nam gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines và Vietjet Air khai thác 87 đường bay thường lệ và thuê chuyến cũng từ 5 thành phố nói trên đến 54 điểm tại Trung Quốc với tần suất 401 chuyến/tuần.

Lệnh cấm của Cục Hàng không được ban hành ra gần như ngay sau khi Thủ tướng công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra tại Việt Nam. Việc này đã khiến nhiều hành khách ở Đài Loan, Hồng Kông (Trung Quốc) lo ngại.

Tuy nhiên, thông tin phát đi vào đêm qua của Vietjet Air khẳng định, các đường bay đi và đến Đài Loan và Hồng Kông (Trung Quốc) của Vietjet khai thác bình thường

Theo diễn biến tình hình dịch Corona, hãng hàng không Vietjet thông báo dừng tất cả các chuyến bay đi/đến Trung Quốc đại lục từ ngày 1/2/2020.

Hãng đã và đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, y tế, cảng hàng không... chủ động thực hiện các quy trình khai thác theo chuẩn mực quốc tế cao nhất, các khuyến cáo của IATA, Tổ chức y tế thế giới WHO và các nhà chức trách trong công tác kiểm soát dịch Corona, đảm bảo an toàn cao nhất cho tổ bay và hành khách.

Tin cùng chuyên mục