Việt Nam - Campuchia: Kề vai sát cánh, giúp đỡ lẫn nhau

  • 03/08/2016 07:22
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài
ANTĐ - Trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 1 đến 5-8, ngài Him Chhem, Bộ trưởng cao cấp kiêm Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia hôm qua 2-8 đã tới chào Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

Đánh giá cao hợp tác hiệu quả trong thời gian qua giữa Ban Tôn giáo Chính phủ và Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia, Chủ tịch nước cho rằng, các hoạt động hợp tác này góp phần thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng, có truyền thống đoàn kết, kề vai sát cánh và giúp đỡ lẫn nhau vì nền độc lập, tự do của nhân dân mỗi nước.

Chủ tịch nước mong muốn, quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước, trong đó có hợp tác trong lĩnh vực tôn giáo, cần được thúc đẩy phát triển hơn nữa cả trong khuôn khổ song phương và đa phương. Bộ trưởng cao cấp Him Chhem cũng khẳng định, không thế lực thù địch nào có thể xuyên tạc, gây chia rẽ mối quan hệ truyền thống giữa hai nước Campuchia và Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục