Việt Anh giải thích về việc vẫn đóng phim sau tuyên bố tạm nghỉ

  • 08/12/2020 12:05
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài

ANTD.VN -  Đầu năm 2020, Việt Anh bất ngờ tuyên bố sẽ tạm dừng công việc diễn xuất một thời gian.

Thời điểm đưa ra tuyên bố này, Việt Anh vừa chính thức khép lại cuộc hôn nhân thứ hai với người vợ trẻ xinh đẹp và quyết định Nam tiến để làm việc. Khi đó bộ phim truyền hình “Sinh tử” mà anh đảm nhận một vai diễn quan trọng cũng đang được phát sóng trên màn ảnh nhỏ. Việt Anh chia sẻ, sau khi phim kết thúc, anh sẽ tạm dừng việc đóng phim một thời gian để tập trung cho những công việc quan trọng khác. Theo đó, anh có một số dự án công việc tại TP.HCM và đó cũng chính là lý do anh chuyển vào đây để xây dựng lại mọi thứ.

Ở đâu có yêu cầu công việc thì tôi sẽ ở đó. Đối với tôi, việc lựa chọn Hà Nội hay TP.HCM đơn giản là vì công việc.” – nam diễn viên chia sẻ.

Việt Anh giải thích về việc vẫn đóng phim sau tuyên bố tạm nghỉ ảnh 1

Tuy nhiên sau tuyên bố trên, người hâm mộ vẫn thấy Việt Anh nhận lời đóng một số dự án phim truyền hình khác, trong đó có phim “Hồ sơ cá sấu” đang phát sóng và “Hướng dương ngược nắng” chuẩn bị lên sóng VTV. Lý giải về điều này, Việt Anh cho biết, trong suốt gần một năm qua dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến các lĩnh vực trong đời sống xã hội và các dự án công việc mà anh định triển khai tại TP.HCM cũng không ngoại lệ. Những dự án này hiện vẫn đang phải tạm dừng chờ dịch bệnh được kiểm soát và cuộc sống ổn định trở lại. Thế nên trong thời gian này, anh vẫn có thể thu xếp để quay trở lại đóng phim khi nhận được lời mời từ Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC).

Tình cờ thời điểm này, đạo diễn Mai Hiền làm phim “Hồ sơ cá sấu” và mời anh tham gia. Sau đó, đạo diễn Vũ Trường Khoa bấm máy “Hướng dương ngược nắng” và cũng ngỏ ý dành cho anh một vai. Việt Anh nói vui, có lẽ việc anh vẫn đóng phim sau tuyên bố tạm dừng diễn xuất cũng là “do duyên số” vì nếu không xảy ra dịch Covid-19 và các kế hoạch công việc mà anh dự định triển khai không thay đổi gì thì chắc chắn thời điểm này, anh đã không xuất hiện trên màn ảnh nhỏ.

Việt Anh giải thích về việc vẫn đóng phim sau tuyên bố tạm nghỉ ảnh 2

Việt Anh có cuộc đối đầu tình ái với Doãn Quốc Đam trong "Hướng dương ngược nắng"

Tiết lộ về vai diễn mới nhất trong bộ phim “Hướng dương ngược nắng”, Việt Anh tâm sự, lâu lắm mới có một nhân vật khiến anh cảm thấy hứng thú đến như vậy. Nam diễn viên cho biết, đó là một nhân vật cực kỳ thú vị và đáng yêu, khác hẳn với “chất” của các nhân vật mà anh từng đóng. Đó là Hoàng – một ông “sếp” trẻ đẹp, phong độ, tính cách có phần đồng bóng, hiếu thắng, thích trêu chọc các cô gái nhưng sâu thẳm bên trong lại là người có trái tim chân thành và luôn quyết liệt theo đuổi mục tiêu đến cùng.

Nói thêm về vai diễn này, Việt Anh kể, càng đọc kịch bản anh lại càng suy nghĩ trăn trở phải làm sao để tạo ra được dấu ấn, ấn tượng riêng cho nhân vật từ ngoại hình đến tính cách. Sau đó khi biết kết cấu phim sẽ được chia làm 2 phần nên anh quyết tâm mình phải tạo ra sự thay đổi, khác biệt về ngoại hình giữa hai phần. Do vậy, anh quyết định tăng cân.

Cụ thể như Việt Anh nói, trước khi phim bấm máy, anh đã tăng từ 70kg lên 76kg và nhờ nhà thiết kế Cao Minh Tiến lo toàn bộ khâu phục trang có phong cách màu mè sao cho khác với hình ảnh mà mọi người vẫn thường thấy ở anh từ trước đến nay. Đến khi quay xong phần 1, đạo diễn Vũ Trường Khoa thông báo lộ trình quay để Việt Anh có điều kiện ép cân xuống về lại 70kg trong vòng gần 2 tháng. Vì thế khi xem phim, mọi người sẽ thấy ở anh có sự biến hóa, thay đổi về mặt hình ảnh.

Việt Anh giải thích về việc vẫn đóng phim sau tuyên bố tạm nghỉ ảnh 3

Việt Anh hào hứng chia sẻ, trong cuộc đời 16-17 năm diễn xuất, anh chưa bao giờ cảm thấy bị áp lực trong việc tăng giảm cân nặng như lần đóng phim này. Có điều khiến anh cảm thấy tuyệt vời là việc đạo diễn lẫn êkip sản xuất rất chịu khó lắng nghe những góp ý của anh cho vai diễn và chấp nhận đưa những góp ý đó vào trong kịch bản phim. Với anh, điều đó cũng là áp lực vì “mọi người đã tạo điều kiện cho mình như vậy thì mình phải cố gắng hết sức để xứng đáng với sự tin cậy đó

Bộ phim Hướng dương ngược nắng sẽ lên sóng vào ngày 14-12 tới đây trong khung giờ 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên kênh VTV3.

“Hướng dương ngược nắng” – tên phim được lý giải là hoa hướng dương hướng về mặt trời để tỏa sáng nhưng vẫn có những bông hoa đi ngược với tạo hóa để sinh tồn và tỏa sáng theo cách riêng. Đó là câu chuyện về những người phụ nữ nhà họ Cao mà sự mạnh mẽ đưa họ vượt qua số phận nhưng lại là sự ngăn cách họ đến với hạnh phúc. Cuộc chiến gia tộc, con chung, con riêng với những hận thù, ân oán nhưng cuối cùng tình yêu, sự bao dung vẫn là lời giải cho mọi bài toán cũng như hai chữ “gia đình” luôn là thiêng liêng nhất.

Tin cùng chuyên mục