• Đạp xe diễu hành, chào mừng 55 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam

  Đạp xe diễu hành, chào mừng 55 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam

  ANTĐ -Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam (9-7-1960/9-7-2015), sáng 7-7, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Tổng cục Du lịch đã tổ chức lễ xuất quân diễu hành đạp xe trên các tuyến phố Thủ đô với sự tham gia của các sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội.

 • Hơn 2.000 sinh viên tiếp cận cơ hội việc làm

  Hơn 2.000 sinh viên tiếp cận cơ hội việc làm

  ANTĐ - Ngày 16-12, thực hiện chương trình Phối hợp hỗ trợ sinh viên lập thân, lập nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Hà Nội và Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm cho sinh viên. 

 • Ngỡ ngàng với dịch vụ photocopy có giá “trên trời dưới biển”

  Ngỡ ngàng với dịch vụ photocopy có giá “trên trời dưới biển”

  ANTĐ -Từ trước tới nay, nhiều người không có thói quen hỏi giá khi vào cửa hàng photocopy-in ấn vì tâm lý “chỉ vài nghìn, nhiều lắm chục nghìn đồng chứ mấy”. Nhưng cũng vì nghĩ như vậy mà không ít người bị “móc túi” đáng kể do sự chênh lệch giá khó tin giữa các dịch vụ photocopy với nhau.

 • 300 người đạp xe hưởng ứng, cổ vũ du lịch nội địa

  300 người đạp xe hưởng ứng, cổ vũ du lịch nội địa

  ANTĐ - Sáng 7-7 tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Hà Nội đã diễn ra lễ mít tinh kỷ niệm 54 năm ngày truyền thống ngành du lịch (9-7-1960/9-7-2014) và lễ diễu hành đạp xe chào mừng ngày thành lập ngành với sự tham dự của hơn 300 học sinh, sinh viên Thủ đô.

 • Hoa hậu Ngọc Anh: Hướng lòng mình về với quê hương

  Hoa hậu Ngọc Anh: Hướng lòng mình về với quê hương

  ANTĐ - "Hoa hậu các dân tộc tức là mình cần, nên và phải hướng nhiều hơn về đối tượng là các dân tộc, ở đây có thể hiểu gọn hơn là dân tộc thiểu số, đặc biệt là các em nhỏ, những người đang phải chịu rất nhiều thiệt thòi so với mặt bằng chung, để chia sẻ, giúp đỡ các em". 

 • Ngoại ngữ yếu, làm sao vào làm khách sạn 5 sao?

  Ngoại ngữ yếu, làm sao vào làm khách sạn 5 sao?

  ANTĐ -Theo tính toán đến năm 2015, ngành du lịch trong nước cần đến khoảng nửa triệu lao động có tay nghề chuyên môn vững vàng. Để đạt được con số này cũng như đảm bảo được chất lượng nguồn nhân lực là thách thức lớn của ngành du lịch Việt Nam.

 • Bà lão ăn mày nuôi cháu nuôi học đại học

  Bà lão ăn mày nuôi cháu nuôi học đại học

  ANTĐ - Đó là câu chuyện cảm động về đức hy sinh, lòng nhân ái của bà Trần Thị Nguyệt, 74 tuổi, ở số nhà 22 ngõ Hai Bà Trưng, TP Nam Định. Tên bà thật đẹp nhưng cuộc đời bà lại không được tròn đầy và lung linh như ánh trăng đêm rằm.

 • Viện Đại học Mở Hà Nội: Bị vu khống đúng mùa tuyển sinh

  Viện Đại học Mở Hà Nội: Bị vu khống đúng mùa tuyển sinh

  ANTĐ - Giảng viên bị tố nhận hàng trăm triệu đồng của sinh viên, ép sinh viên nộp tiền tiêu cực... Qua xác minh, vụ việc hé lộ hành vi vu khống và giả mạo chữ ký trái pháp luật... đúng vào thời điểm nhậy cảm là nhà trường đang tuyển sinh.