Hoa hậu Ngọc Anh: Hướng lòng mình về với quê hương

  • 11/03/2014 11:48
  • 0 bình luận
  • Song Nguyên (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - "Hoa hậu các dân tộc tức là mình cần, nên và phải hướng nhiều hơn về đối tượng là các dân tộc, ở đây có thể hiểu gọn hơn là dân tộc thiểu số, đặc biệt là các em nhỏ, những người đang phải chịu rất nhiều thiệt thòi so với mặt bằng chung, để chia sẻ, giúp đỡ các em". 

Vượt qua những lùm xùm của dư luận, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Anh đang từng bước hoàn thiện và khẳng định mình. Trong tiết trời se lạnh của ngày tháng 3, Hoa hậu Ngọc Anh đã chia sẻ với ANTĐ về những dự định cho riêng mình. 

- Xin chào Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh. Ngọc Anh có thể chia sẻ đôi chút về cuộc sống, công việc hiện tại?

Hoa hậu Ngọc Anh: Hướng lòng mình về với quê hương ảnh 1

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh: Thực sự mà nói, sau khi đăng quang, những dư luận không hay như tấm lưới vây khắp xung quanh khiến Ngọc Anh cảm thấy rất buồn, thậm chí còn sốc nữa. Tuy nhiên, được sự động viên của gia đình, các cô các chú, anh chị trong Ban Tổ chức cũng như bạn bè, dần dần Ngọc Anh đã cảm thấy tự tin hơn và vượt qua được điều đó. 

Đến thời điểm này, nhìn lại những gì đã qua, Ngọc Anh đã cảm thấy vững tâm hơn rất nhiều. Cũng chính từ những lùm xùm ấy, Ngọc Anh đã tự nhìn lại và dần hoàn thiện mình, để mình ngày một trưởng thành và vững vàng hơn. Ở thời điểm này, cùng với việc hoàn thiện bản thân, Ngọc Anh sẽ dành thời gian tham gia nhiều hơn vào các hoạt động xã hội. 

Tương lai thì Ngọc Anh mong muốn sẽ trở thành một doanh nhân bởi ngay từ nhỏ, Ngọc Anh đã rất thích kinh doanh. Hiện tại, Ngọc Anh đang tiếp tục hoàn thiện nốt khoá học của mình tại khoa Quản trị Kinh doanh (Viện Đại học Mở Hà Nội). Thời gian này, Ngọc Anh đang có rất nhiều việc cần làm, tuy nhiên, Ngọc Anh cũng sẽ cố gắng để hoàn thành khóa học. Ngoài ra, Ngọc Anh cũng sẽ học thêm để nâng cao trình độ ngoại ngữ. 

Hoa hậu Ngọc Anh: Hướng lòng mình về với quê hương ảnh 2

- Có ý kiến cho rằng, Hoa hậu các dân tộc “mờ nhạt”, ít xuất hiện trước công chúng. Quan điểm của Ngọc Anh về điều này?

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh: Ngọc Anh nghĩ rằng, với tính chất, mục đích ý nghĩa cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam thì việc Hoa hậu các dân tộc Việt Nam ít xuất hiện trước công chúng trong các sự kiện thời trang, biểu diễn nghệ thuật, event của nhà tổ chức… cũng là điều hết sức bình thường. Đâu cứ phải xuất hiện mới là toả sáng.

Bản thân Ngọc Anh cho rằng, là Hoa hậu các dân tộc tức là mình cần, nên và phải hướng nhiều hơn về đối tượng là các dân tộc, ở đây có thể hiểu gọn hơn là dân tộc thiểu số, đặc biệt là các em nhỏ, những người đang phải chịu rất nhiều thiệt thòi so với mặt bằng chung, để chia sẻ, giúp đỡ các em. Và những việc làm ấy, Ngọc Anh cho rằng, cũng không nhất thiết cứ phải “khoe” trên mặt báo, miễn sao mình cảm thấy thoải mái, thấy tâm sức mình bỏ ra được chính đồng bào, chính các em ghi nhận. Đó đã là phần thưởng lớn nhất rồi.

Hoa hậu Ngọc Anh: Hướng lòng mình về với quê hương ảnh 3

Kể từ ngày đăng quang (tháng 6-2013 - PV), mặc dù chưa có nhiều cơ hội được tham gia vào các chương trình thiện nguyện, nhưng Ngọc Anh cũng đã cùng những người bạn của mình chủ động tổ chức những đợt quyên góp, những chuyến đi đến những vùng còn khó khăn để chung tay chia sẻ với đồng bào. Bên cạnh đó, cũng có một số chương trình do các tổ chức, cá nhân phát động, Ngọc Anh, vì điều kiện riêng, không thể tham gia được nhưng cũng đã dành những sự chia sẻ nhất định, với mong muốn được góp một phần nhỏ bé của mình đối với chương trình.

- Nói như vậy, Ngọc Anh dường như chưa quan tâm đến việc “đánh bóng” tên tuổi, hình ảnh?

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh: Đối với Ngọc Anh, việc đăng quang ngôi vị Hoa hậu các dân tộc Việt Nam đã là niềm vinh dự lớn. Còn việc “đánh bóng” hình ảnh, Ngọc Anh cho rằng, không gì tốt hơn việc mình luôn giữ được một hình ảnh đẹp như “thủa ban đầu” trong mắt công chúng. Điều đó, Ngọc Anh cho rằng rất quan trọng, tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng không hề dễ dàng chút nào.

Hoa hậu Ngọc Anh: Hướng lòng mình về với quê hương ảnh 4

Nhưng nói như thế cũng không có nghĩa là mình không làm gì, cứ khư khư giữ hình ảnh. Bản thân Ngọc Anh luôn xác định “hữu xạ tự nhiên hương”, cứ làm những gì mình mong muốn, ấp ủ, như thực tâm mình nghĩ. Ngọc Anh cũng đã có những chuyến đi thiện nguyện. Điều này không phải sau khi đăng quang Ngọc Anh mới thực hiện, nhưng rõ ràng cũng có sự khác nhau nhất định ở đây. Giờ đây, với vai trò là Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, Ngọc Anh cho rằng, mình, ngoài những đóng góp vật chất cá nhân, cũng cần có sự vận động sự quan tâm chia sẻ nhiều hơn nữa từ cộng đồng đối với những số phận khó khăn.

- Chắc hẳn trong các kế hoạch của mình, Ngọc Anh luôn dành sự ưu tiên nào đó?

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh: Là người con khúc ruột miền Trung, sau biết bao mất mát của đồng bào trong những cơn bão, Ngọc Anh cũng cùng những người bạn của mình đã có kế hoạch để có thể hỗ trợ đồng bào mình. Có thể những sự chia sẻ đó là không nhiều, không thể bù đắp được những mất mát lớn lao của đồng bào miền Trung, nhưng cùng với sự chung tay của toàn xã hội, Ngọc Anh tin rằng điều đó sẽ góp phần sưởi ấm lòng đồng bào miền Trung. Và đó cũng chính là tấm lòng của Ngọc Anh cũng như biết bao người dân Việt Nam hướng về miền Trung thân yêu với hy vọng mình có thể góp chút gì đó cho quê hương. 

Xin cám ơn Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh và chúc cho những dự định của Ngọc Anh sẽ trở thành hiện thực!

Tin cùng chuyên mục