• Áp dụng tờ khai y tế cho khách bay từ Trung Đông

  Áp dụng tờ khai y tế cho khách bay từ Trung Đông

  ANTĐ - Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu triển khai áp dụng tờ khai y tế đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam nhằm ngăn chặn kịp thời dịch bệnh xâm nhập. 

 • Bộ Y tế tiếp tục cảnh báo bệnh MERS-CoV

  Bộ Y tế tiếp tục cảnh báo bệnh MERS-CoV

  ANTĐ - Bộ Y tế vừa tiếp tục đưa ra cảnh báo trên toàn quốc về dịch bệnh MERS-CoV. Loại dịch bệnh này đã làm 202 người tử vong tại 20 quốc gia ở khu vực Trung Đông, trong đó 75% số ca bệnh gần đây là lây nhiễm thứ phát do lây truyền từ người sang người. 

 • Cơn bão bệnh sởi và trách nhiệm của truyền thông

  Cơn bão bệnh sởi và trách nhiệm của truyền thông

  ANTĐ - Như vậy đến thời điểm này chúng ta đang ở trung tâm của cơn bão mang tên bệnh sởi. Theo thống báo mới nhất của Bộ Y tế, số người mắc bệnh sởi đã lên đến con số gần 7.000 người, trong đó hầu hết là trẻ em. Con số tử vong cũng đã làm đau lòng người, đã có 111 trẻ tử vong do sởi và do mắc các bệnh khác trên các trẻ mắc sởi. Cả ngành y tế và chính quyền các cấp đang tập trung toàn bộ nhân, vật, lực để chống lại sự lan truyền nhanh đến chóng mặt của bệnh sởi. 

 • Vẫn còn nhiều trẻ mắc sởi nằm điều trị

  Vẫn còn nhiều trẻ mắc sởi nằm điều trị

  ANTĐ - Theo Ths, bác sĩ Nguyễn Vãn Thường, Trưởng khoa nhi tổng hợp Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, từ khi có trẻ mắc bệnh sởi đầu tiên vào nằm điều trị tại khoa ngày 25-12-2013, cho đến ngày 9-4-2014 đã có 452 trẻ được điều trị tại đây. 

 • Lạnh đột ngột, trẻ mắc bệnh hô hấp gia tăng

  Lạnh đột ngột, trẻ mắc bệnh hô hấp gia tăng

  ANTĐ - Ngày 12-2, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ ngày 9-2 đến nay, do thời tiết thay đổi đột ngột từ nắng ấm sang lạnh khiến nhiều trẻ mắc bệnh về đường hô hấp. 

 • Phục vụ tốt bệnh nhân trong dịp tết

  Phục vụ tốt bệnh nhân trong dịp tết

  ANTĐ - Là một bệnh viện lớn của ngành y tế Hà Nội, bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã chuẩn bị đủ dụng cụ chuyên môn, thuốc chữa bệnh và nhân viên y tế thường trực trong những ngày Tết năm Giáp Ngọ. 

 • Thêm 2 bệnh nhân tử vong vì virus corona

  Thêm 2 bệnh nhân tử vong vì virus corona

  ANTĐ - Đã có thêm 2 bệnh nhân thiệt mạng vì nhiễm virus corona, một loại virus gần giống với virus gây nên Hội chứng viêm đường hô hấp cấp SARS, một bệnh nhân thiệt mạng ở Ả Rập Xê-út, người còn lại ở Tunisia.

 • Dùng kháng sinh chữa ho cho trẻ: Dễ gây loạn khuẩn đường ruột

  Dùng kháng sinh chữa ho cho trẻ: Dễ gây loạn khuẩn đường ruột

  ANTĐ - Khoảng hơn 1 tuần trở lại đây, thời tiết miền Bắc khá lạnh, độ ẩm không khí cao khiến tỷ lệ trẻ bị các bệnh viêm đường hô hấp tăng cao. Đây là một bệnh đơn giản, tuy nhiên đa phần phụ huynh khi thấy trẻ biểu hiện bệnh vội vàng cho uống kháng sinh, dẫn đến nhiều nguy cơ biến chứng.

 • Chủ động phòng chống Coronavirus gây bệnh giống SARS

  Chủ động phòng chống Coronavirus gây bệnh giống SARS

  ANTĐ - Tiếp sau thông tin khẳng định tại Việt Nam chưa phát hiện bệnh nhân nhiễm hội chứng viêm đường hô hấp cấp tính (giống bệnh SARS), chiều 27-9, Tiến sĩ Nguyễn Văn Bình, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng đã thông báo virus gây bệnh có diễn biến tiến lâm sàng giống như bệnh SARS kết quả xét nghiệm tại Vương quốc Anh xác định bệnh nhân nhiễm virus mới có tên gọi là Coronavirus (còn gọi là hội chứng viêm đường hô hấp cấp tính có suy thận).