Việc Trung Quốc tuyên truyền sai sự thật lịch sử là không có lợi cho quan hệ hai nước

  • 03/10/2019 17:11
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Lên tiếng về bộ phim “Nam Hải Nam Hải” mà Trung Quốc phát hành mới đây, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, việc Trung Quốc tuyên truyền thông tin sai sự thật, trái với luật pháp quốc tế là không có lợi cho quan hệ hai nước.

Việc Trung Quốc tuyên truyền sai sự thật lịch sử là không có lợi cho quan hệ hai nước ảnh 1

Trước thông tin Trung Quốc chiếu bộ phim “Nam Hải Nam Hải” có tuyên truyền nhiều thông tin sai sự thật về chủ quyền của Việt Nam đối với Biển Đông, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ căn cứ và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của mình với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế. Việc Trung Quốc tuyên truyền, giáo dục bằng những thông tin trái với sự thật lịch sử và luật pháp quốc tế không có lợi cho quan hệ hai nước”.

Về phản ứng của Việt Nam trước thông tin phía Trung Quốc không tiến hành cứu nạn tàu cá của Việt Nam gặp nạn tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định: "Theo Ủy ban Quốc gia về Ứng phó thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, sau khi nắm được thông tin về tàu cá QNA90569TS bị gãy trục lát và thả trôi vào ngày 29-9-2019 tại khu vực đảo Bạch Quy, quần đảo Hoàng Sa, Ủy ban Quốc gia về Ứng phó thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của Việt Nam đã phối hợp với Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc tham gia cứu hộ.

Ngày 1-10-2019, sau khi cập nhật, xác minh một tàu cá Việt Nam, tàu QNA91636TS ở gần tàu cá QNA90569TS, Ủy ban Quốc gia về Ứng phó thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã đề nghị tàu QNA91636TS lai dắt tàu cá bị nạn vào bờ và dự kiến có thể cập bờ trong vài ngày tới".

Tin cùng chuyên mục