[VIDEO] Tận mắt chứng kiến oanh tạc cơ Tu-160M Nga lần đầu bay thử nghiệm

  • 09/02/2020 18:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo nhà sản xuất máy bay Tupolev, mẫu oanh tạc cơ hiện đại hóa mới nhất của Nga Tu-160M vừa có chuyến bay thử đầu tiên vào hôm 2-2. Video về cuộc thử nghiệm cũng được công bố sau đó ít lâu.

“Vào hôm 2-2-2020, chuyến bay đầu tiên của nguyên mẫu hiện đại hóa Tu-160M dựa trên máy bay Tu-160 vừa diễn ra tại sân bay KAZ”, thông cáo từ nhà sản xuất Tupolev cho hay. Chuyến bay diễn ra trong vòng 37 phút và ở độ cao 1500m.

“Trong chuyến bay, những sự kiểm tra cần thiết đã được thực hiện bao gồm việc cập nhật phần mềm điều khiển và các thiết bị liên quan như một phần của những hạng mục hiện đại hóa. Theo tổ lái, chuyến bay đã diễn ra bình thường, các thiết bị và hệ thống làm việc mà không gặp bất kì vấn đề gì”, hãng Tupolev cho hay.

Tu-160M được nâng cấp với nhiều công nghệ hiện đại của thế kỉ 21

Tu-160M được nâng cấp với nhiều công nghệ hiện đại của thế kỉ 21

Nga mới chỉ có 1 chiếc Tu-160M được tạo ra bằng cách hoán cải khung thân tồn dư từ thời Liên-xô, bên cạnh đó cơ sở sản xuất đang khẩn trương tiến hành các công việc đối với máy bay chế tạo mới hoàn toàn

Theo kỳ vọng, trong giai đoạn từ năm 2020 - 2021, nhà máy Kazan sẽ sản xuất tới 50 chiếc Tu-160M để bàn giao cho không quân Nga nhằm thay thế số máy bay cũ sắp hết hạn sử dụng và tăng cường sức mạnh răn đe hạt nhân.

Oanh tạc cơ Tu-160M sẽ được tích hợp động cơ mới có kích thước lớn hơn tương ứng với lực đẩy mạnh mẽ hơn nhiều so với phiên bản cũ. Ngoài ra, nó còn có sự xuất hiện của những tổ hợp tác chiến điện tử và gây nhiễu thế hệ mới nhất của Nga, giúp bảo vệ máy bay khỏi các hệ thống tên lửa phòng không của đối phương.

Video bay thử nghiệm của Tu-160M:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục