Video Su-27 xua đuổi F-16 NATO tránh xa chuyên cơ Bộ trưởng Quốc phòng Nga

  • 22/06/2017 00:04
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Một chiếc máy bay chở theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu vừa bị áp sát bởi một tiêm kích F-16 của NATO trên biển Baltic. Tuy nhiên, một tiêm kích Su-27 của Nga sau đó cũng đã tiến tới xua đuổi chiếc chiến đấu cơ NATO. 

Theo truyền thông Nga, chiếc F-16 đã áp sát máy bay đang chở theo Bộ trưởng Shoigu mặc dù nó đang bay trong không phận quốc tế. Ông Shoigu đang trên đường đi tới khu vực Kaliningrad để thảo luận tình hình các lực lượng tại đây phòng thủ khu vực biên giới phía tây.

Một chiếc tiêm kích Su-27 chịu trách nhiệm hộ tống chuyên cơ của ông Shoigu đã nhanh chóng tiến sát máy bay của NATO nhằm cho thấy nó đang được trang bị vũ khí. Chiếc F-16 sau đó cũng tự động rời khỏi khu vực này.

Su-27 cho chiếc F-16 của NATO thấy nó đang được trang bị vũ khí

Su-27 cho chiếc F-16 của NATO thấy nó đang được trang bị vũ khí

Biển Baltic đã trở thành một khu vực leo thang căng thẳng giữa Moscow và NATO trong thời gian gần đây.

Vụ việc trên xảy ra chỉ một ngày sau khi phía Mỹ cáo buộc một tiêm kích Su-27 trang bị tên lửa của Nga áp sát máy bay do thám của nước này ở khoảng cách 1,5m trên biển Baltic, trong khi đó, Nga chỉ trích ngược lại rằng, máy bay Mỹ đã có hành động đổi hướng nguy hiểm khi đang bị cảnh báo bởi Su-27.

Trong một vài tuần qua, quân đội Mỹ cũng đang tham gia các cuộc tập trận quy mô lớn ở khu vực Baltic với sự huy động của cả các máy bay ném bom B-52, B-1B và B-2. 

Video Su-27 Nga xua đuổi chiếc F-16 NATO:


Tin cùng chuyên mục