Video siêu tiêm kích Mỹ F-22 ở Anh tập tiêu diệt tên lửa phòng không

  • 03/05/2016 13:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Ở miền tây xứ Wales có một khu huấn luyện không quân nổi tiếng của quân đội Anh có tên "Khu vực bay thấp số 7", hay còn gọi là Machynlleth Loop. 

Đây là nơi thường được sử dụng để cho các phi công tập bay ở độ cao vừa phải với tốc độ cao, thao tác phải thực hiện nếu muốn tấn công các hệ thống phòng không của đối phương.
Những chiếc máy bay thường hay xuất hiện tại đây bao gồm chiến đấu cơ Tornado, Typhoon, Hawk và máy bay vận tải Hercules của không quân Anh. Ngoài ra, chiếc đấu cơ F-15 của phi đội chiến đấu cơ 48, không quân Mỹ đóng tại Anh, cũng hay đến đây luyện tập.

Chiến đấu cơ F-22 của Mỹ

Chiến đấu cơ F-22 của Mỹ

Chiến đấu cơ F-22 của Mỹ Vào tháng 4 vừa qua, khu thử nghiệm Machynlleth Loop đã được đón “ngôi sao sáng” của không quân Mỹ là một chiến đấu cơ tàng hình F-22 từ đội chiến đấu cơ số 95, đóng tại căn cứ không quân Tyndall ở Florida, Mỹ.

Trong đoạn video được quay phim Elwyn R. ghi lại, chiến đấu cơ F-22 đã chứng minh rằng, nó không chỉ có khả năng tàng hình vượt trội mà kỹ thuật bay lượn cũng vô cùng uyển chuyển với việc lách qua được các ngọn đồi hay hạ thấp tầm bay xuống gần thung lũng.

Washington đã gửi 4 chiếc F-22 đến châu Âu trong tháng 4-2016 nhằm tham gia tập trận. Các máy bay F-22 có lần đầu xuất hiện tại châu Âu từ cuối năm 2015. 

Video máy bay F-22 tập bay tại châu Âu:

Theo War is boring

Tin cùng chuyên mục