Anh mua 20 UAV trinh sát, tấn công Protector, mạnh gấp 2 lần Reaper

  • 02/05/2016 23:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Anh sẽ tăng gấp đôi phi đội máy bay không người lái (UAV) trinh sát và tấn công với một thế hệ mới có khả năng bay xa hơn gấp 2 lần và mang được nhiều vũ khí, cũng như nhiều cảm biến hơn. 

UAV Predator B, loại máy bay đang được phát triển bởi hãng General Atomics của Mỹ và sẽ gia nhập không quân Anh với cái tên The Protector, có thể khoanh vùng và do thám mục tiêu trong vòng 2 ngày với hệ thống cảm biến và máy tính hiện đại, vốn làm việc tốt trong mọi điều kiện thời tiết. Đây cũng là loại máy bay được cho là thích hợp để do thám và không kích những nhóm khủng bố như Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).
UAV The Protector sẽ mạnh gấp đối The Predator (Hình minh hoạ)

UAV The Protector sẽ mạnh gấp đối The Predator (Hình minh hoạ)

UAV The Protector sẽ mạnh gấp đối The Predator (Hình minh hoạ) Bộ Quốc phòng Anh cho biết, họ đã kí hợp đồng với Lầu Năm Góc về việc mua 20 chiếc Protector trị giá 415 triệu USD nhằm thay thế phi đội 10 chiếc MQ-9 Reapers cũ. Bà Liz Quintana, giám đốc Học viện Ngiên cứu khoa học quân sự hoàng gia Anh cho biết: “Chiếc UAV mới sẽ mạnh gấp 2 lần thế hệ cũ. Nếu Anh mua 20 chiếc thay cho 10 chiếc Reaper cũ, tức là phi đội UAV quân sự giờ đã mạnh lên gấp 4 lần”.

Giới chức quốc phòng cho biết, Protector trước tiên sẽ mang được tên lửa Hellfire và các loại bom dẫn đường bằng laze, sau đó thêm nhiều vũ khí khác sẽ được bổ sung. Dữ liệu mà Protector thu thập được sẽ được gửi về căn cứ không quân Waddington ở Lincolnshire.
UAV Protector lần đầu tiên được nhắc đến bởi Thủ tướng Anh David Cameron như một phần của kế hoạch nâng cấp quân đội trị giá 178 tỉ bảng cho tới cuối thập kỉ này. 

Theo Defence News

Tin cùng chuyên mục