[VIDEO} Nổ lớn rung chuyển căn cứ quân sự tại Jordan

  • 11/09/2020 09:02
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Một vụ nổ lớn đã xảy ra vào sáng sớm nay 11-9 tại kho chứa đạn cối hết hạn sử dụng ở Ghabawi, ngoại ô thành phố Zarqa của Jordan.

Bộ trưởng Truyền thông Jordan, Amjad Odeh Al-Adaileh, cho biết, nguyên nhân vụ nổ có thể là do chập điện trong kho đạn. Kho đạn này nằm ở khu vực tách biệt, không có người ở và liên tục được giám sát.

“Theo Bộ Tổng tham mưu quân đội Jordan, hiện chưa có trường hợp thương vong nào được ghi nhận sau vụ nổ”, ông Al-Adaileh nói.

Vụ nổ kho đạn ở ngoại ô thành phố Zarqa của Jordan sáng 11-9. Video: Twitter/Jtruzmah

Trước đó, hãng tin Sky New Arabia dẫn nguồn giấu tên trong Tổng cục An ninh Jordan cho hay, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 3 người bị thương trong vụ nổ.

Trong khi đó, Reuters dẫn các nguồn tin an ninh cho biết, vụ nổ xảy ra tại 1 căn cứ quân sự cách Thủ đô Amman của Jordan khoảng 20 km. Cư dân địa phương nói rằng, nhiều cửa sổ bị vỡ và họ nhìn thấy ngọn lửa rực sáng bầu trời đêm.

Một số người dùng mạng xã hội vội vàng so sánh vụ nổ ở Zarqa với vụ nổ ở cảng Beirut, Lebanon vào tháng trước, khi một nhà kho chứa đầy amoni nitrat phát nổ tàn phá khu vực cảng và khiến ít nhất 190 người chết, 6.500 người bị thương.

Theo Sputnik/RT

Tin cùng chuyên mục