[VIDEO] Lính bắn tỉa Pháp hỗ trợ SDF tấn công IS tại căn cứ cuối cùng ở Baghouz

  • 06/03/2019 06:53
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Pháp xuất hiện trong một đoạn băng quay tại chiến tuyến miền Đông Syria. Đoạn băng ghi lại quá trình lực lượng này hỗ trợ đồng minh đang tấn công lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS tại thị trấn Baghouz, căn cứ cuối cùng của IS miền đông Syria.

Quân đội Pháp xuất hiện trong một đoạn băng quay tại chiến tuyến miền Đông Syria. Đoạn băng ghi lại quá trình lực lượng này hỗ trợ đồng minh tấn công lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS tại thị trấn Baghouz.

Trong đoạn băng, dưới sự chỉ huy của các tay súng bắn tỉa và súng máy, binh sĩ Pháp tấn công dữ dội căn cứ của Nhà nước Hồi giáo IS tại thị trấn Baghouz, căn cứ cuối cùng của IS miền đông Syria.

Trong khi trận chiến tạm thời dừng lại vì hoạt động di tản dân cư của các tay súng IS, quân đội Pháp và đồng minh (Liên minh Mỹ và Lực lượng Dân chủ Syria) sẽ tiếp tục tấn công vào Baghouz trong 48 giờ tiếp theo.

Hiện tại, lực lượng IS bị mắc kẹt trong 700 mét vuông lãnh thổ dọc theo biên giới phía đông Thung lũng Sông Euphrates. SDF đã nhiều lần yêu cầu các tay súng IS còn lại trong thị trấn Baghouz đầu hàng; tuy nhiên lời đề nghị đã bị từ chối.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục