Video Israel phóng tên lửa Harpoon phá tan tàu chiến cũ

  • 09/07/2016 22:14
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Hải quân Israel vừa đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh họ phóng 2 tên lửa chống hạm Harpoon phá tán một chiếc tàu chiến cũ, được sử dụng làm mục tiêu.

Đoạn video trên được đăng tải vào hôm 7-7, trong đó, 2 tên lửa chống hạm Harpoon đã tấn công một tàu mục tiêu cách đó 100km.

“Tàu chiến của chúng tôi tập luyện khả năng phóng tên lửa trên biển. Các tên lửa Harpoon đã bắn trúng mục tiêu hoàn toàn”, Đại tá Ziv Rom, chỉ huy hạm đội tàu tên lửa của hải quân Israel, miêu tả cuộc tập trận với thông tấn Jerusalem Post.

Chiếc tàu mục tiêu đã dính trọn tên lửa và chìm ngay sau đó ít lâu

Chiếc tàu mục tiêu đã dính trọn tên lửa và chìm ngay sau đó ít lâu

Mục tiêu là tàu hải quân Atzmaut lớp Saar của hải quân Israel đã được cho nghỉ hưu từ tháng 3-2014.

Harpoon là tên lửa chống hạm được phát triển bởi Boeing Defense, Space & Security từ hàng chục năm trước nhưng vẫn còn được tin tưởng bởi hải quân của hàng chục quốc gia trên thế giới. Cho đến năm 2004, Boeing đã bàn giao được tổng cộng 7.000 tên lửa Harpoon kể từ khi đưa nó vào sản xuất năm 1977. Mỗi tên lửa Harpoon nặng 1,5 tấn, có thể bay ở tốc độ 850 km/h và có tầm bắn 124 km. Hiện Harpoon có 3 phiên bản: khai hoả từ máy bay cánh cố định AGM-84, khai hoả từ tàu chiến mặt nước RGM-84 và khai hoả từ tàu ngầm UGM-84.

Video Israel phóng tên lửa Harpoon:

Theo Times of Israel

Tin cùng chuyên mục