[VIDEO] Hé lộ bí quyết Mỹ tạo ra đội quân "siêu chiến binh"

  • 01/12/2018 07:04
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Mỹ đang đầu tư hàng triệu USD vào công nghệ bộ xương ngoài trợ lực (exoskeleton) của Lockheed Martin với tham vọng tạo ra một thế hệ siêu chiến binh.

Công nghệ này được phát triển bởi tập đoàn Lockheed Martin với bản quyền từ công ty B-TEMIA của Canada. B-TEMIA là công ty đầu tiên phát triển exoskeleton nhằm giúp những người tàn tật có thể đi lại được bình thường sau khi trải qua các biện pháp trị liệu.

Exoskeleton hoạt động bằng pin và trang bị bên ngoài quần áo của người sử dụng. Công nghệ này sử dụng hệ thống cảm biến, trí tuệ nhân tạo và nhiều đổi mới kĩ thuật khác để hỗ trợ các động tác tự nhiên của con người.

Binh lính Mỹ sẽ nhanh và mạnh hơn nhờ có khung xương trợ lực bên ngoài

Binh lính Mỹ sẽ nhanh và mạnh hơn nhờ có khung xương trợ lực bên ngoài

Quân đội Mỹ muốn sử dụng công nghệ này để tăng sức vóc của binh sĩ, giúp họ nhảy cao hơn và xa hơn, cũng như ném được các vật nặng hơn. Hiện nay, áo giáp, thiết bị nhìn đêm và radio hiện đại mang theo người của binh lính Mỹ có thể nặng tới 64kg, trong khi con số khuyến cáo chỉ là 23kg.

Lockheed Martin mới đây đã tuyên bố cơ quan này đã nhận được hợp đồng trị giá 6,9 triệu USD từ Trung tâm nghiên cứu, phát triển kĩ thuật Natick của quân đội Mỹ nhằm tạo ra exoskeleton có tên gọi ONYX trong 2 năm.

Đại diện của Lockheed Martin, ông Keith Maxwell cho biết, những người thử nghiệm bộ exoskeleton đã cho thấy sự dẻo dai hơn bình thường. Mỗi bộ exoskeleton của Lockheed Martin sẽ có giá vài chục nghìn USD. Ở Canada, công ty B-TEMIA đang bán các bộ exoskeleton dùng trong y học với giá 30.000 USD.

Mỹ không phải là quốc gia duy nhất dành sự quan tâm và bắt tay triển khai nghiên cứu công nghệ khung xương này. Nga và Trung Quốc cũng đều đã đi những bước đầu trong việc nghiên cứu công nghệ này 

Video về khung xương trợ lực của Lockheed Martin:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục