[Video] Đoạn tường biên giới Mỹ - Mexico của Tổng thống Trump đổ sập vì bão

  • 27/07/2020 17:03
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Một video lan truyền ngày 26-7-2020 cho thấy một đoạn tường rào biên giới kết cấu thép giữa Mỹ và Mexico đã không đủ sức chống chọi lại sức mạnh của thiên nhiên, sập xuống trong cơn bão Hanna, khiến các nhà phê bình Tổng thống Trump được dịp lên tiếng.

Mặc dù chưa rõ địa điểm cụ thể nhưng các phương tiện truyền thông địa phương chỉ ra rằng sự cố xảy ra ở đoạn giữa bang Texas và bang Tamaulipas ở đông bắc Mexico khi cơn bão đổ bộ vào khu vực này.

Sự cố đã trở thành mục tiêu chế giễu rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội khi các nhà phê bình ví nó như một điềm báo về sự sụp đổ của chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump.

Được biết, bức tường khi hoàn thành dự kiến sẽ tiêu tốn khoảng 21,6 tỷ USD và hiện đã được chi 11 tỷ USD.

[Video] Đoạn tường biên giới Mỹ - Mexico của Tổng thống Trump đổ sập vì bão

Một số người đã chỉ ra rằng chỉ vài tuần trước, ông Donald Trump đã khoe rằng bức tường biên giới này là “cấu trúc tường biên giới mạnh và toàn diện nhất” trên thế giới.

Đầu tháng này, một đoạn tường biên giới ở Nam Texas đã bị chỉ trích vì nằm quá gần sông Rio Grande và đã có dấu hiệu xói mòn chỉ sau vài tháng được dựng lên. Khi đó, chính quyền của ông Trump vừa ký hợp đồng 1,7 tỷ đô la Mỹ cho nhà thầu để xây dựng nhiều đoạn tường hơn nữa.

Theo RT/Dailymail

Tin cùng chuyên mục