[VIDEO] Biến gác xép của nhà thành nơi chế tạo vũ khí từ dao đến súng

  • 07/06/2018 22:33
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 7-6, Phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội - Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để  xử lý một đối tượng có hành vi chế tạo súng và vũ khí.

Qua kiểm tra, chiều tối 6-6, một tổ công tác của phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội - Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện trên gác xép trong căn nhà của Nguyễn Thành Đạt (SN 1990), trú ở tổ dân phố 1-phường Khánh Xuân-TP Buôn Ma Thuột-tỉnh Đắk Lắk, có 1 khẩu súng tự chế, 5 vỏ đạn thể thao đã qua sử dụng, 9 thanh kiếm, 4 con dao găm cùng nhiều máy móc, dụng cụ, vật liệu dùng để chế tạo các loại vũ khí kể trên. 

Đối tượng Nguyễn Thành Đạt

Đối tượng Nguyễn Thành Đạt

Bước đầu, Đạt khai nhận, để kiếm tiền ăn xài, hắn đã mua các máy tiện, khoan, cắt và vật liệu về tự chế súng bắn đạn thể thao để bán. Sau khi làm xong một khẩu súng, hắn đi tìm mua 5 viên đạn về bắn thử thì thấy hoạt động tốt. Còn số kiếm này thì hắn được một đối tượng khác thuê làm. Riêng các con dao găm thì Đạt làm ra để sử dụng. 

Tang vật vũ khí gồm súng, kiếm, dao găm

Tang vật vũ khí gồm súng, kiếm, dao găm

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Đạt đã lợi dụng vị trí vắng vẻ và chỉ thực hiện các hoạt động chế tạo vũ khí trái phép trên gác xép căn nhà của mình. 

Đối tượng Đạt và tang vật vũ khí cơ quan công an thu giữ được.

Đối tượng Đạt và tang vật vũ khí cơ quan công an thu giữ được.

Video cơ quan công an thu giữ số vũ khí sản xuất trái phép và làm việc

với đối tượng Nguyễn Thành Đạt

Hiện phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội - Công an tỉnh Đắk Lắk đã lập biên bản về hành vi vi phạm của Nguyễn Thành Đạt và tạm giữ số vũ khí nói trên cùng các máy móc, dụng cụ, vật liệu có liên quan để xử lý.

Tin cùng chuyên mục