Vicem Hải Phòng: Chạy trốn “lời nguyền”

  • 07/04/2012 07:34
  • 0 bình luận
  • Tiểu Quyên
  • In bài
ANTĐ - Đội bóng đất Cảng đang phải chịu sự ám ảnh ghê gớm bởi “lời nguyền” của V-League, rằng đội bóng xếp chót BXH lượt đi phải xuống chơi hạng nhất. Hóa giải “lời nguyền” là mục tiêu mà thầy trò HLV Lê Thụy Hải hướng tới, có điều thành công hay không lại là chuyện khác.

Vicem Hải Phòng: Chạy trốn “lời nguyền” ảnh 1
Vicem Hải Phòng (trái) chờ liều thuốc tái sinh

Chưa bao giờ bóng đá đất Cảng lại bê bết như thời điểm hiện tại, chỉ vỏn vẹn 7 điểm sau 12 vòng đấu. Phải sau trận đấu với SHB Đà Nẵng vào chiều mai (8-4), V.HP mới kết thúc lượt đi nhưng ngay thời điểm này, họ đã chắc suất… chót bảng (do kém 3 điểm và thua đối đầu K.Kiên Giang). Mục tiêu lọt vào top 5 đặt ra đầu mùa bị phá sản, thậm chí một suất trụ hạng ở thời điểm này cũng là xa xỉ. Lực lượng của V.Hải Phòng năm nay được bổ sung 3 “sát thủ” Kevil-Fagan-Ansah từng làm mưa làm gió dưới màu áo SLNA mùa trước, còn trên băng ghế huấn luyện là HLV “lão làng” Lê Thụy Hải. Nhưng đến nay, những “ngôi sao” này chỉ mang đến cho CĐV Hải Phòng là sự thất vọng. Ông Hải tuyên bố không từ chức và sẽ trục vớt bằng mọi giá “con tàu đắm” V.Hải Phòng, nhưng chuyện thành bại lại không phụ thuộc vào HLV người Hà Đông này. 

Mâu thuẫn nội bộ của đội bóng đất Cảng ngày một gia tăng, lời qua tiếng lại. Hình ảnh Thiago càu nhàu đồng đội, Minh Châu lao vào đòi đánh nhau với Xuân Phú (trận gặp CLB Hà Nội vừa qua) phần nào là thực trạng của V.Hải Phòng hiện tại. Không ai còn nhận ra sự máu lửa, tinh thần đoàn kết vốn là sức mạnh của đội bóng đất Cảng. Kinh nghiệm cùng chất “quái” của HLV Hải cũng chẳng thể gỡ mọi rắc rối trong lòng đội bóng, thậm chí còn khiến tình hình thêm thảm hại. Mới đây, các cầu thủ Hải Phòng sau cuộc họp nội bộ đã bày tỏ quyết tâm bỏ qua những hiềm khích cá nhân để hướng tới lợi ích chung. Đó có thể xem là tín hiệu vui cho đội bóng đất Cảng ở thời điểm khó khăn này, nhưng chẳng thể là liều thuốc tái sinh. Nhiều chuyên gia, và ngay cả HLV Thụy Hải phải thừa nhận, lực lượng của V.Hải Phòng yếu đến thảm hại. Sự thay máu về lực lượng giờ trở thành đòi hỏi cấp thiết. 

Cuối mùa giải trước, lãnh đạo V.Hải Phòng gây chấn động bằng cách lập ra hẳn một ban “Chống xuống hạng” cùng số tiền 10 tỷ đồng chỉ cho 4 trận đấu cuối. Mới đây, thông tin cựu tiền đạo Newcastle, Carl Cort sẽ đầu quân cho Hải Phòng khiến người hâm mộ đất Cảng mừng rỡ nhưng rốt cuộc chỉ là trò lừa “Cá tháng Tư”. Không dưới 2 lần, HLV Lê Thụy Hải và BHL đội đề xuất tăng cường lực lượng, song đều nhận được cái lắc đầu từ lãnh đạo đội bóng, chung quy cũng bởi tài chính eo hẹp. Người ta đồn rằng, có lẽ phải chờ đến khi tình cảnh nguy ngập hơn nữa, một ban “Chống xuống hạng” nhiều khả năng sẽ ra đời. Đó có thể là chuyện tương lai, cũng có thể chẳng bao giờ xảy ra, nhưng có một thực tế là V.Hải Phòng vẫn sẽ phải “tự thân vận động” trong 14 trận đấu còn lại. Còn với các CĐV thành phố Cảng đã chuẩn bị sẵn tâm lý đối mặt với “lời nguyền” V-League. Như lời tâm sự của một CĐV thì “xuống hạng mới khiến V.Hải Phòng tỉnh ngộ và có cơ hội làm lại ở những mùa giải sau”. 

Tin cùng chuyên mục