Đội bóng Pháp mà Công Phượng thử việc "khủng" cỡ nào?

  • 11/06/2019 08:03
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Dù thi đấu ở Ligue 2 (giải hạng Hai của Pháp), nhưng Paris FC, đội bóng mà tiền đạo Công Phượng sắp có chuyến thử việc trong vòng 1 tháng, không phải "dạng vừa".

Sau khi trở về Việt Nam từ King's Cup 2019, giải đấu mà ĐT Việt Nam giành ngôi Á quân, Công Phượng đang có ít ngày nghỉ ngơi tại quê nhà, trước khi lên đường sang Pháp thử việc ở Paris FC từ 15-6 đến 15-7. Chấm dứt hợp đồng với Incheon United, Công Phượng hy vọng sẽ thể hiện tốt hơn trong lần đầu tiên đặt chân đến châu Âu và được đội bóng ở thủ đô nước Pháp giữ lại.

Công Phượng có lần thứ 3 xuất ngoại, nhưng là lần đầu tiên ở châu Âu

Công Phượng có lần thứ 3 xuất ngoại, nhưng là lần đầu tiên ở châu Âu

Theo thông tin từ Goal, Paris FC là CLB từng được coi là lớn nhất, có lượng fan đông đảo nhất ở thủ đô đất nước hình lục lăng. Đội bóng được thành lập năm 1969, từng "là một nhà" với đội bóng hùng mạnh Paris Saint-Germain hiện tại, trước khi chia tách vì những bất đồng liên quan đến vấn đề bản sắc.

Paris FC sau khi chia tách được giữ lại toàn bộ các cầu thủ trong đội một, cũng như sân nhà Công viên các Hoàng tử. Trong khi đó, PSG lại phải xuống chơi ở giải hạng Ba và bắt đầu từ con số 0 với các cầu thủ trẻ.

Tuy nhiên, sau những biến động thời cuộc, Paris FC thi đấu ngày càng bết bát và phải xuống hạng vào năm 1974. Cùng thời điểm đó, PSG giành vé lên hạng và dần trưởng thành với những bước đi đúng hướng, để trở thành một CLB hùng mạnh như hôm nay. Sân Công viên các Hoàng tử về sau cũng thuộc quyền sở hữu của PSG, còn Paris FC hiện tại đá trên sân Charléty. 

Mùa giải 2018/19 vừa qua, Paris FC thi đấu khởi sắc và kết thúc ở vị trí thứ 4 với 65 điểm sau 38 vòng. Họ thiếu chút nữa đã giành vé thăng hạng lên Ligue 1, nhưng lại để thua trước RC Lens trong trận play-off một cách đáng tiếc. Dù vậy, đội bóng này chưa nguôi ngoai tham vọng sẽ góp mặt ở Ligue 1 càng sớm càng tốt.

Paris FC có lối chơi ban bật nhỏ và sở hữu rất nhiều cầu thủ da màu

Paris FC có lối chơi ban bật nhỏ và sở hữu rất nhiều cầu thủ da màu

Người bắc cầu để Công Phượng sang Paris FC là Guillaume Graechen, thầy cũ của tiền đạo này tại lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai JMG. Thầy "Giôm" tin rằng chuyến thử việc này không chỉ có ích cho cá nhân Công Phượng, mà còn cho tương lai bóng đá Việt Nam, khi cánh cửa ra châu Âu đã bắt đầu mở ra.

Sau hai chuyến xuất ngoại trước, đầu quân cho Mito Hollyhock (Nhật Bản) và Incheon United (Hàn Quốc), đây được dự báo là chuyến đi thú vị nhất nhưng cũng khó khăn nhất mà Công Phượng sẽ phải trải qua. Dù vậy, đây là thời điểm mà tiền đạo này sẽ phải học cách trưởng thành, để tìm thấy ánh sáng cho sự nghiệp của mình giữa kinh đô ánh sáng.

Tin cùng chuyên mục