Vì sao Thủ tướng Israel hủy chuyến thăm UAE vào phút cuối?

  • 15/03/2021 12:05
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Do bất đồng ngoại giao với Jordan, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã hủy chuyến thăm Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) vào phút cuối.
Vì sao Thủ tướng Israel hủy chuyến thăm UAE vào phút cuối? ảnh 1

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Sự việc trên diễn ra vào ngày 11-3-2021 vừa qua. Văn phòng Thủ tướng Israel cho hay, họ gặp khó khăn trong việc xin phép để chuyên cơ chở Thủ tướng Netanyahu bay qua không phận Jordan, sau khi Thái tử Jordan Hussein bin Abdullah phải hủy chuyến thăm Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Jerusalem do bất đồng về việc dàn xếp lực lượng an ninh.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Thủ tướng Netanyahu cho hay, ông đã có cuộc điện đàm với Thái tử của UAE, Mohammad Bin Zayed Al Nahyan và hai bên nhất trí rằng ông sẽ sớm đến thăm UAE. Thủ tướng Netanyahu cũng cho biết, UAE đã thông báo cho ông về kế hoạch đầu tư 10 tỷ USD vào Israel.

Việc Thủ tướng Netanyahu hủy chuyến thăm UAE vào ngày 11-3, được xem là một bất lợi với chiến dịch tái tranh cử của ông, khi nhà lãnh đạo Israel trước đó hy vọng biến chuyến thăm này thành đòn bẩy để giành lợi thế trong cuộc bầu cử ngày 23-3 tới.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục