Vì sao Công Vinh đột nhiên từ chức quyền chủ tịch CLB TP.HCM?

  • 03/05/2018 08:28
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Tối qua (2-5), cựu tiền đạo Lê Công Vinh bất ngờ xin từ chức quyền chủ tịch CLB TP.HCM, khiến tất cả "ngã ngửa".

Sau cuộc họp với lãnh đạo CLB TP.HCM tối 2-5, Lê Công Vinh đã quyết định chia tay đội bóng mà anh đang giữ vai trò quyền chủ tịch. Cũng trong cuổi sáng hôm đó, cựu đội trưởng ĐTQG đình đám cho ra mắt Học viện bóng đá cộng đồng mang tên mình - CV9.

Công Vinh sẽ không còn gắn bó với CLB TP.HCM

Công Vinh sẽ không còn gắn bó với CLB TP.HCM

Công Vinh chia sẻ, quyết định của anh không phải vì “có mới nới cũ” như đồn đoán, mà xuất phát từ việc anh và lãnh đạo CLB TP.HCM không còn cùng nhìn về một hướng. "Lúc nhận lời về làm việc ở đội TP.HCM, giữa tôi và lãnh đạo của CLB đã có những thoả thuận về vấn đề định hướng lâu dài và ổn định cho đội bóng. Tuy nhiên, thời điểm gần đây tôi nhận thấy mọi thứ đang không đi theo đúng như mục đích và định hướng đó, nên tôi chủ động dừng lại”, Công Vinh nói.

Sau khi từ chức, Công Vinh cũng đã thông báo quyết định của mình với HLV Miura và các cầu thủ. HLV người Nhật và nhiều cầu thủ TP.HCM đã bị sốc với quyết định đường đột của cựu tiền đạo này. Nhiều người can ngăn và mong Công Vinh nghĩ lại, nhưng anh một mực bảo lưu quyết định của mình.

Sau khi rời CLB TP.HCM, Công Vinh cho biết sẽ tập trung vào Học viện bóng đá cộng đồng CV9 để cho lứa đầu tiên khai giảng vào tháng sau. 

Công Vinh và bà xã Thủy Tiên

Công Vinh và bà xã Thủy Tiên

Một số ý kiến cho rằng, ngoài chuyện "không còn cùng nhìn về một hướng", việc Công Vinh chia tay TP.HCM còn liên quan đến xung đột lợi ích.

Cụ thể, Công Vinh ra mắt Học viện bóng đá cộng đồng của riêng mình (thuộc quản lý của Media Ball, do vợ của Công Vinh là ca sĩ Thủy Tiên làm Tổng giám đốc), trong bối cảnh tập đoàn Bình Minh, chủ sở hữu CLB TP.HCM cũng đang ấp ủ cho ra đời một Học viện bóng đá tương tự. Hai phía đã không thể tìm được tiếng nói chung.

Tin cùng chuyên mục