Vì sao các Eva giảm ham muốn “ái ân”?

  • 11/12/2011 19:20
  • 0 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài
ANTĐ - Giảm ham muốn “ái ân” có nghĩa là ít nghĩ tới “chuyện ấy”, ít bị gợi dục, lâu đạt được khoái cảm và miễn cưỡng làm “chuyện ấy”.

Giảm ham muốn “ái ân” có thể do rất nhiều nguyên nhân. Trong khi giảm ham muốn là một tình trạng bình thường và có thể điều trị được thì việc thiếu thông tin chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề này. Hãy nói chuyện cởi mở về rắc rối đó và đây có thể là bước đầu tiên để có đời sống tình dục khỏe mạnh, viên mãn hơn. Dưới đây là một số lý do giải thích cho sự nguội lạnh ham muốn ở phụ nữ và một số cách để đẩy lùi nó.

Lạm dụng thuốc và rượu

Sẽ là một sai lầm lớn nếu Eva nào tin rằng rượu khiến màn “yêu” thêm nóng bỏng hơn. Trên thực tế, một số phụ nữ thường phàn nàn về tình trạng giảm ham muốn sau khi uống rượu trong một thời gian dài. Ngoài ra, một số loại thuốc kê đơn như các thuốc chống trầm cảm cũng có tác dụng tiêu cực tới ham muốn ái ân của chị em. Chúng có thể ảnh hưởng tới sự gợi dục và khả năng lên “đỉnh” của phái đẹp trong thời gian dùng thuốc.

Mắc bệnh nghiêm trọng

Mất cân bằng hormon do mắc các bệnh nghiêm trọng là một yếu tố khác góp phần gây ra tình trạng giảm ham muốn ở phụ nữ. Bệnh thận có thể gây tổn thương thần kinh cũng như mất cân bằng hormon và do đó ảnh hưởng tới ham muốn ái ân. Ngoài ra, bệnh tiểu đường và sự tổn thương thần kinh do căn bệnh này gây ra cũng là một nguyên nhân khiến các Eva giảm hứng thú.
Vì sao các Eva giảm ham muốn “ái ân”? ảnh 1

Thai nghén và sinh nở

Những thay đổi trong nồng độ hormon khi phụ nữ có thai có thể gây ra sự thay đổi tạm thời trong ham muốn chăn gối. Sau khi sinh nở, những thay đổi hormon sau khi sinh con hoặc tổn thương trong khi sinh cũng có thể khiến chị em tụt hứng. Đối với nhiều phụ nữ “yêu” sau khi sinh con có thể rất khó khăn và có cảm giác đau. Bị thương ở vùng đáy chậu hoặc bị rạch âm hộ trong khi sinh cũng có thể gây suy giảm ham muốn tình dục. Một số phụ nữ lại phải trải qua tình trạng mất ham muốn kéo dài sau khi sinh con do trầm cảm sau sinh.

Mãn kinh

Giảm ham muốn trong thời gian mãn kinh là rất phổ biến, tình trạng này xảy ra ở khoảng 20-40% phụ nữ. Giảm nồng độ 3 hormon chính xảy ra trong thời gian mãn kinh có thể góp phần gây ra giảm ham muốn và giảm năng lượng dành cho “chuyện ấy”. Nồng độ hormon estrogen giữ một vai trò quan trọng trong hoạt động tình dục ở phụ nữ do hormon này làm tăng cảm giác. Tuy nhiên sự sụt giảm nồng độ hormon estrogen, progesteron, androgen/testosteron cũng chính là nguyên nhân khiến chị em mất hứng.

Trầm cảm và lo âu

2 nguyên nhân chính gây ra tình trạng giảm ham muốn là trầm cảm và lo âu. Trầm cảm khiến người ta thường cảm thấy thu mình lại. Họ cảm thấy không đủ năng lượng để làm “chuyện ấy” như thường lệ. Hơn nữa, bác sĩ có thể kê đơn thuốc để điều trị 2 bệnh này và chính các thuốc này cũng làm giảm ham muốn của chị em.

Căng thẳng (stress)

Khi các Eva bị căng thẳng, cơ thể sẽ trải qua một loạt các thay đổi. Và để đáp ứng lại những thay đổi này, cơ thể sẽ giải phóng các hormon như cortisol và epinephrin. Nếu phản ứng của cơ thể không đẩy lùi được stress thì sẽ dẫn tới tình trạng stress mạn tính và cũng có thể ảnh hưởng tới các hormon liên quan tới đáp ứng hoạt động tình dục. Và cuối cùng dẫn tới giảm ham muốn.

Điều trị tình trạng giảm ham muốn

Một giải pháp hiệu quả cho tình trạng giảm ham muốn này là phải xác định chính xác nguyên nhân của nó. Đi khám bác sỹ để đảm bảo chắc chắn rằng tình trạng giảm ham muốn không phải là do bệnh lý nào đó gây ra. Sau đó hãy đến gặp một bác sỹ tâm lý hoặc chuyên gia trị liệu tình dục để tìm hiểu những vấn đề khúc mắc trong cuộc sống và hoạt động tình của hạn. Cải thiện mối quan hệ với bạn tình và mang đến cho đời sống tình dục sự lãng mạn, tình yêu và cảm giác yêu mến.

Theo Timesofindia

Tin cùng chuyên mục