Vì sao 9 học sinh rủ nhau tụ tập trong nhà nghỉ?

  • 17/03/2016 18:11
  • 1 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTĐ - Theo chỉ huy CAP Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, mục đích vào nhà nghỉ của nhóm 9 học sinh bậc Trung học cơ sở, là để trốn nhóm “đối thủ” đe dọa đánh.

Chiều 16-3, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip  ghi lại cảnh 9 cháu bé gồm 2 nam, 7 nữ đang ngồi trên chiếc giường ở một nhà nghỉ thuộc phường Định Công. Trong đoạn clip này có những lời lẽ xúc phạm các cháu bé này, từ đó dẫn đến những bình luận trái chiều.

Trao đổi với PV ANTĐ ngày 17-3, Trung tá Lê Anh Trung, Trưởng CAP Định Công cho biết: “Khoảng 14h20 ngày 16-3, CAP nhận được tin báo của người dân, tại nhà nghỉ “Bảo Sơn Lan Anh” ở phố Lê Trọng Tấn, có nhóm trẻ vị thành niên tụ tập trong phòng 304. Lập tức, tổ công tác CAP đã đến nhà nghỉ trên, mời những người có liên quan về làm việc”.
Khách lưu trú ở nhà nghỉ phải tuân theo những quy định bắt buộc để đảm bảo an toàn

Khách lưu trú ở nhà nghỉ phải tuân theo những quy định bắt buộc để đảm bảo an toàn

Khách lưu trú ở nhà nghỉ phải tuân theo những quy định bắt buộc để đảm bảo an toàn

Qua xác minh, CAP Định Công làm rõ: tối 15-3, cháu Nguyễn Khánh V., ở quận Đống Đa, cùng với 3 người bạn gồm 2 nam, 1 nữ thuê nhà nghỉ “Bảo Sơn Lan Anh” để ngủ. Đến khoảng 11h ngày hôm sau, cháu V. nhắn tin qua facebook cho bạn là Trần Thanh H., nhờ mang đồ ăn đến cho cả nhóm.

Cháu H. sau đó đã cùng 5 bạn nữ mang đồ ăn đến, và 9 học sinh này đã tập trung cho đến chiều cùng ngày, khi được người nhà tìm thấy. Quá trình đợi lực lượng Công an đến làm việc, Nguyễn Thanh Hùng (SN 1997, ở quận Đống Đa, Hà Nội) là anh họ của cháu V. đã sử dụng điện thoại di động quay lại hình ảnh cô em họ cùng nhóm bạn. Hùng bắt cháu V. và nhóm bạn phải ngẩng mặt lên trong quá trình quay, rồi phát tán lên mạng xã hội. Thấy có nhiều người chia sẻ đoạn video clip này cùng những bình luận trái chiều, Hùng đã gỡ bỏ và xóa video clip này.

Chỉ huy CAP Định Công cho biết, qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định quá trình ở trong nhà nghỉ, chưa có chuyện gì xảy ra các học sinh này, cũng không có chuyện các cháu vào để sử dụng ma túy, như một số thông tin trên mạng đồn thổi.

Lý do vào nhà nghỉ được cháu V. tường trình là có mâu thuẫn và bị một nhóm bạn trên mạng xã hội đe dọa đánh, nên các cháu đã rủ nhau thuê phòng nhà nghỉ ngủ qua đêm.

CAP Định Công đang lập hồ sơ, xem xét trách nhiệm những người liên quan, trong đó có chủ nhà nghỉ về lỗi không khai báo tạm trú cho khách, cũng như vi phạm quy định khác trên lĩnh vực kinh doanh có điều kiện.

Tin cùng chuyên mục