Vi phạm đất rừng Sóc Sơn: Đã hoàn tất công tác xử lý cán bộ

  • 07/01/2020 16:35
  • 0 bình luận
  • Phạm Phương
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến những vi phạm đất rừng tại trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Lê Hữu Mạnh cho biết, huyện đã xử lý hơn 80 trường hợp; xem xét với 9 tổ chức đảng. Hiện nay, huyện đã hoàn tất công tác xử lý trách nhiệm cán bộ có liên đới tới vụ việc.
Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Lê Hữu Mạnh thông tin tại hội nghị

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Lê Hữu Mạnh thông tin tại hội nghị

Chiều nay (7-1), tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, huyện Sóc Sơn đã thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Lê Hữu Mạnh, năm 2019, huyện đã thực hiện 19/23 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Trong đó, những chỉ tiêu như thu nhập bình quân đầu người, giảm hộ nghèo, tốc độ tham gia bảo hiểm xã hội đạt kết quả cao.

Về công tác xây dựng chính quyền, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, lãng phí tiếp tục được đẩy mạnh. Theo đó, huyện đã thực hiện nghiêm túc chủ đề “Năm nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. 

Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện Sóc Sơn cũng thông tin, năm 2019, có 51 cán bộ, công chức, viên chức của huyện bị xử lý kỷ luật. Trong đó, cấp huyện xử lý 27 cán bộ, công chức (10 lãnh đạo, 17 công chức); cấp xã 24 cán bộ công chức (13 lãnh đạo, 11 công chức). 

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, lãnh đạo Sóc Sơn cũng thừa nhận vi phạm đất đai, trật tự xây dựng, đê điều còn tồn đọng chậm được xử lý, còn để phát sinh vi phạm mới chưa được xử lý chưa kiên quyết; việc xử lý các công trình vi phạm theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Thành phố; công tác giải phóng mặt bằng ở một số công trình, dự án còn chậm. 

Trả lời những câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc xử lý vi phạm đất rừng trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Lê Hữu Mạnh cho hay, theo Kết luận của Thanh tra TP về những vụ việc xảy ra trong năm 2017, 2018 đã có hồ sơ, UBND huyện đã tổ chức xử lý và xử lý được trên 50%. Tuy nhiên, trong quá trình xử lý, các hộ dân có đơn khiếu nại nên Thanh tra Chính phủ đã đề nghị TP và huyện giải quyết những đơn khiếu nại này. 

Theo quy trình, huyện phải tạm dừng việc cưỡng chế để xử lý những đơn khiếu nại này. Sau khi có kết quả giải quyết khiếu nại, huyện Sóc Sơn sẽ cùng với Thanh tra TP rà soát lại phần lập hồ sơ và tổ chức cưỡng chế các công trình vi phạm còn lại.

Về xử lý cán bộ liên quan đến những sai phạm trên, Sóc Sơn đã xử lý hơn 80 trường hợp; xem xét với 9 tổ chức đảng. Hiện nay, huyện đã hoàn tất công tác xử lý cán bộ và việc này được TP đánh giá nghiêm túc, đúng quy định.

Tin cùng chuyên mục