Hà Tĩnh:

Vì mảnh đất vườn anh chết, em vào tù "bóc lịch"

  • 10/06/2015 15:25
  • 0 bình luận
  • Khánh Trình
  • In bài
ANTĐ - Sau khi đi chơi về, thấy anh trai đang xây tường rào chia đôi mãnh vườn, Nguyễn Văn Lê đã dùng kéo đâm nhiều nhát khiến anh trai mất mạng. Còn Lê phải trả giá đắt cho hành động của mình với 17 năm 6 tháng tù giam.
Bị cáo Nguyễn Văn Lê tại phiên tòa

Bị cáo Nguyễn Văn Lê tại phiên tòa

Bị cáo Nguyễn Văn Lê tại phiên tòa Ngày 9-6, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm xứt xử Nguyễn Văn Lê (Sn 1987, trú xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 7h30 ngày 30-9-2014, Nguyễn Văn Lê đi chơi về thấy anh trai là Nguyễn Văn Kỳ đang xây tường rào chai đôi mảnh vườn nhà.

Nghĩ bố mẹ chia đất không đều, Lê đã tới vị trí anh Kỳ đang xây tường rào để hỏi chuyện. Sau khi lời qua tiếng lại, Lê đã lấy kéo trong túi quần phía bên phải đâm 2 nhát vào vùng bụng anh Kỳ. Anh Kỳ đã chống cự và đánh trả lại.

Không dừng lại, Lê tiếp tục đâm 4 nhát liên tiếp vào các vùng mặt, ngực và đầu của anh Kỳ. Bị đâm nhiều nhát, anh Kỳ bỏ chạy được khoảng 6m, đến góc vườn thì gục ngã. Anh Kỳ đã được người nhà và người dân địa phương nhanh chóng đưa đi cấp cứu, nhưng đã tử vong trên đường đi.

Với hành vi trên, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Lê 17 năm 6 tháng tù giam về tội “Giết người”.

Tại phiên tòa, không có nỗi đau đớn nào hơn với người nhà của bị hại đồng thời cũng là người nhà của bị cáo. Bà Nguyễn Thị Họa và ông Nguyễn Văn Thế (cha mẹ anh Kỳ và bị cáo Lê) đã ngã gục vì không thể ngờ rằng việc chia mảnh vườn cho con cái của ông bà khiến 2 người con mà ông bà đứt ruột sinh ra đứa chết, đứa đi tù.

Tin cùng chuyên mục