VFF sẽ 'khóa chân' HLV Park Hang-seo trước thời hạn?

  • 19/06/2019 16:46
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Theo thỏa thuận hiện hành thì một bản hợp đồng mới (nếu có) sẽ chỉ bắt đầu sau tháng 1-2020, nhưng khả năng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo sẽ chủ động đẩy nhanh tiến độ.

Hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo có hiệu lực từ tháng 10-2017 đến tháng 1-2020. Theo thỏa thuận, 3 tháng trước trước khi đáo hạn (tháng 10-2019), đôi bên mới ngồi vào bàn đàm phán việc gia hạn.

VFF đang chủ động tiến hành các bước để tái ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo

VFF đang chủ động tiến hành các bước để tái ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo

Thế nhưng tháng 10 lại là thời điểm nhạy cảm, khi U23 Việt Nam bước vào giai đoạn nước rút chuẩn bị cho SEA Games 30 với mục tiêu lần đầu tiên vô địch, còn ĐT Việt Nam khởi đầu chiến dịch tranh vé vòng chung kết Asian Cup 2023 và World Cup 2022.

Vì vậy, VFF muốn chủ động "giữ chân" ông Park trước thời hạn để chiến lược gia Hàn Quốc tập trung cho công tác chuyên môn ở hai đội tuyển.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn sớm thúc đẩy các bước chuẩn bị cho đàm phán hợp đồng mới với HLV Park Hang-seo.

"Cho đến thời điểm này, cả VFF và Park Hang-seo đều có tiếng nói chung, chưa bên nào đổi ý kiến về việc gia hạn. Hợp đồng mới sẽ xứng đáng với công sức của HLV Park Hang-seo đóng góp cho bóng đá Việt Nam", ông Lê Khánh Hải nói.

Vấn đề lớn nhất lúc này giữa VFF và HLV Park Hang-seo sẽ là giá trị của bản hợp đồng mới. Nếu như 2 năm trước, ông Park là người vô danh thì nay, ông đã trở thành "ngôi sao", được nhiều đội bóng săn đón.

Chủ tịch Lê Khánh Hải khẳng định "VFF chắc chắn tăng lương", nhưng một con số để cả hai bên cùng hài lòng là điều khó khẳng định được vào thời điểm này, nhất là khi, ông Park sẽ giao việc đàm phán cho người đại diện.

Cùng với đó, những yêu sách mà ông Park đưa ra (về chế độ đãi ngộ, cơ chế làm việc) - nếu có - cũng sẽ buộc VFF phải cân nhắc, sao cho phù hợp với điều kiện đáp ứng của Liên đoàn.

VFF kêu gọi doanh nghiệp đồng hành trả lương HLV Park Hang-seo

Mức lương hơn 20.000 USD trả cho HLV Park Hang-seo suốt gần 2 năm qua do bầu Đức (HAGL) tài trợ và tới đây, VFF sẽ phải tự chi trả toàn bộ.

Cùng với đó, không chỉ Park Hang-seo mà VFF sẽ tái ký và tăng lương cho các trợ lý của chiến lược gia Hàn Quốc để duy trì ê-kip vốn đang ổn định và làm việc rất hiệu quả thời gian qua. Việc này cũng sẽ ngốn kinh phí không nhỏ.

Tuy nhiên theo Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho rằng, bóng đá luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt  và tình cảm yêu mến của toàn xã hội. Vì thế, ông tin tưởng các doanh nghiệp sẽ hỗ trợ cho VFF trong việc lo nguồn kinh phí trả lương cho HLV Park Hang-seo.

"HLV trưởng và các cộng sự sẽ không phải thiệt thòi", Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải nói.

Tin cùng chuyên mục