VFF sắp sa thải HLV Goetz: Hẩm hiu phận đóng thế

  • 23/12/2011 23:03
  • 1 bình luận
  • THẢO CHI
  • In bài
ANTĐ - “Bộ phim” nói về câu chuyện khắc phục hậu quả thất bại của bóng đá Việt Nam đang đến hồi gay cấn, thì TTK Trần Quốc Tuấn đã bất ngờ “nhường đất” cho “người đóng thế” Falko Goetz ở đoạn kết nguy hiểm nhất. Nó bất ngờ đến nỗi chính HLV người Đức cũng không kịp trở tay.
VFF sắp sa thải HLV Goetz: Hẩm hiu phận đóng thế ảnh 1
Mọi tội lỗi đều được đổ dồn lên đầu ông Goetz

Ngay sau cuộc họp BCH VFF, với kết luận giữ ghế cho ông Trần Quốc Tuấn và chuẩn bị chấm dứt hợp đồng với HLV Falko Goetz, bộ phận thông tin đối ngoại của VFF đã liên lạc với nhà cầm quân người Đức, để thống nhất lịch trở lại Việt Nam của ông. Được biết, sau khi đón Giáng sinh và năm mới cùng gia đình ở thành phố quê hương Bergfelde, ông Goetz sẽ bay sang Việt Nam vào ngày 4-1-2012 để làm việc cùng Liên đoàn. Tuy nhiên, có lẽ những ngày lễ sắp tới với cá nhân ông sẽ kém vui đi rất nhiều, khi trong cuộc điện thoại từ Việt Nam, ông cũng nghe được thông tin VFF quyết định thanh lý hợp đồng trước thời hạn với mình. Mặc dù cho rằng “đây là một thông tin tồi tệ”, nhưng HLV người Đức khẳng định, bao giờ nhận được thông báo chính thức từ VFF, ông mới lên tiếng.

Nhưng người ta hiểu rằng, cho dù ông có “lên tiếng” thế nào, thì chiếc ghế mà ông đang ngồi rồi cũng xa khỏi tầm tay. Vì VFF đã quyết và đã coi đó như một chiếc phao cứu sinh cho chính họ, thì khó mà khác được. Cho đến thời điểm này, chắc chắn nhiều người hâm mộ đặt ra câu hỏi: Tại sao không sa thải ông Goetz ngay từ thời điểm hậu SEA Games, mà phải đợi đến bây giờ? Nếu mọi thứ diễn ra theo kịch bản ấy, thì “phim” không còn bất ngờ và kịch tính nữa. Và có một chi tiết quan trọng hơn tất cả: VFF chọn đúng thời điểm để vừa “cứu” được TTK Trần Quốc Tuấn, vừa “hạ cánh” êm đẹp vì mọi tội lỗi đều được đổ dồn lên đầu ông Goetz.

Chỉ có điều, nếu như ông Trần Quốc Tuấn không “buộc” VFF phải tổ chức một hội nghị bất thường để xem xét lá đơn xin từ chức của mình, thì chưa chắc ông Goetz đã bị “sờ gáy” như thế này. Và bây giờ, có khi ông Goetz vẫn đang ung dung nghỉ dưỡng ở quê nhà, rồi tiếp tục “được trao thêm thời gian và cơ hội” như lời Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ từng khẳng định.

Tin cùng chuyên mục