Vertu, hãng sản xuất gắn liền với những chiếc điện thoại sang chảnh đã chính thức đóng cửa sau thời gian dài thua lỗ.
Vertu Corporation Limited (VCL) được thành lập vào năm 1998, là một phần của hãng điện thoại nổi tiếng một thời NOKIA.
Điều đặc biệt làm nên giá trị và thương hiệu của những chiếc điện thoại siêu sang này là chúng hoàn toàn được chế tác thủ công với các vật liệu đắt tiền.
Từng chiếc điện thoại được chăm chút tỷ mỉ và cẩn thận đóng gói với rất nhiều phụ kiện, cũng như chế độ chăm sóc khách hàng đặc biệt
Những vật liệu thường được sử dụng để chế tác như vàng, bạc, bạch kim, titan, sapphire, đá quý, kim cương... Vì thế giá trị của những chiếc điện thoại này có giá từ 20.000 bảng Anh tới 280.000 bảng Anh.
Ngoài công dụng của một chiếc điện thoại, Vertu còn được là một món trang sức để khẳng định đẳng cấp.
Tuy nhiên, hãng dần rơi vào khó khăn khi tình hình tài chính của công ty mẹ NOKIA bắt đầu suy yếu.
Năm 2012, Vertu được NOKIA bán cho EQT VI, công ty thuộc một quỹ đầu tư Bắc Âu. Đến năm 2015, Vertu lại được bán cho công ty Godin Holdings của Trung Quốc.
Cuối cùng thương hiệu này bị bán lại vào tháng 3 năm ngoái cho doanh nhân Murat Hakan Uzan, một người lưu vong Thổ Nhĩ Kỳ.
Tuy nhiên vị chủ mới này càng làm cho công ty đi xuống bởi việc làm ăn thua lỗ và những cuộc chiến pháp lý liên miên, dẫn tới việc nợ nần chồng chất không thể trả, cuối cùng ông phải tuyên bố phá sản.
Việc phá sản khiến 200 công nhân viên lành nghề chuyên sản xuất Vertu bị mất việc.
Tính tới thời điểm công ty phá sản, ước tính có gần 500.000 chiếc điện thoại Vertu đã được sản xuất và bán ra trên khắp thế giới.
Dấu chấm hết cho một công ty chuyên sản xuất các điện thoại siêu sang là niềm tiếc nuối cho những người yêu công nghệ. Sự suy yếu từ công ty mẹ NOKIA, sự bảo thủ trong ứng dụng công nghệ mới vào chế tác sản xuất, và việc rơi vào tay những ông chủ tai tiếng là những nguyên nhân chính khiến Vertu có một cái kết đáng buồn như hiện tại.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

Vertu cáo chung, dân chơi tiếc nuối loại điện thoại sang chảnh bậc nhất

  • 16/07/2017 22:36
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Không thể trả được khoản nợ 128 triệu bảng Anh, hãng điện thoại Vertu bị buộc dừng hoạt động sản xuất. Đây được coi là cái kết buồn cho một thương hiệu điện thoại hạng sang.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC