Venezuela bác bỏ cáo buộc nói tướng Haftar đến Caracas bàn về các hợp đồng dầu khí

  • 26/06/2020 10:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela, ông Jorge Arreaza, ngày 25-6 đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Mỹ khi nói Chỉ huy Quân đội Quốc gia Libya (LNA), Nguyên soái Khalifa Haftar, đã tới Venezuela hồi tháng trước để thảo luận về các hợp đồng dầu khí.
Chỉ huy LNA, Nguyên soái Khalifa Haftar

Chỉ huy LNA, Nguyên soái Khalifa Haftar

“Đến thời điểm hiện tại, không có bất kỳ chuyến thăm nào của các bên trong cuộc xung đột Libya đến Venezuela”, Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela, ông Jorge Arreaza nói trong một cuộc họp báo sau chuyến thăm Matxcơva hôm 25-6.

Ông Arreaza nhấn mạnh rằng, Venezuela không có ý định can thiệp vào công việc nội bộ của Libya, đồng thời khẳng định, Caracas sẵn sàng hợp tác với hai bên, nhưng không có bất kỳ cuộc tiếp xúc hay chuyến thăm nào gần đây.

Trước đó, Đại sứ quán Venezuela ở Washington, nơi phản đối chính phủ Nicholas Maduro, đã nhận được thông báo nói rằng, tướng Haftar - Chỉ huy LNA đã đến thăm Venezuela hồi tháng trước.

Được biết, lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido là người đã thông báo cho Mỹ về chuyến thăm bí mật của tướng Haftar tới Venezuela để gặp Tổng thống Nicholas Maduro và thảo luận về khả năng hợp tác giữa họ về vấn đề dầu khí.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump được cho là đang điều tra vụ việc tướng Khalifa Haftar của Libya đã tới Venezuela để thảo luận về các hợp đồng dầu khí.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục