Vé trận tuyển VN - Arsenal bị tuồn ra chợ đen, giá tăng chóng mặt

  • 05/07/2013 11:26
  • 1 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Ngay sau khi VFF bắt đầu trả vé qua đường công văn từ sáng qua 4-7, đã xuất hiện vé chợ đen được giao bán trên mạng hoặc giao trực tiếp tại các cửa sân Hàng Đẫy, Mỹ Đình.

VFF gián tiếp tiếp tay tuồn vé ra chợ đen!?

Hôm nay 5-7, việc trả vé qua đường công văn mới được hoàn tất. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Báo ANTĐ, tại khu vực các cổng sân Hàng Đẫy, Mỹ Đình, dân phe vé trận Arsenal – ĐT Việt Nam đã hoạt động tấp nập.

Mặc dù, việc phát hành vé trận đấu được VFF thực hiện khá quy củ, nghiêm ngặt nhằm hạn chế tối đa tình trạng các đối tượng không có nhu cầu mua vé để bán ra chợ đen kiếm lời, tuy nhiên một lãnh đạo cấp cao VFF thừa nhận: “Chuyện vé bị tuồn ra chợ đen là điều khó tránh khỏi. VFF đã thực hiện nhiều biện pháp song chỉ có thể hạn chế ở mức tối đa. Chúng tôi chỉ có thể kiểm soát lượng vé cho các đơn vị khi đăng ký mua theo đường công văn, chứ không thể kiểm soát việc họ mua vào mục đích gì”.

Vé trận tuyển VN - Arsenal bị tuồn ra chợ đen, giá tăng chóng mặt ảnh 1
Thị trường vé chợ đen sôi động

Điều đáng nói là những tin rao bán vé trận đấu được rao nhan nhản trên các trang mạng từ vài ngày, trước khi VFF tiến hành trả vé đường công văn.

Nhiều người cũng đặt câu hỏi, BTC trận đấu e ngại số lượng vé sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu người xem, nhưng lại bán “quá tay” số vé đường công văn. Cụ thể, thay vì bán 9.000 vé như thông báo ban đầu thì trong thông báo mới nhất, VFF cho biết đã tiếp nhận bán vé cho 523 công văn/đơn vị và lượng vé bán qua kênh này lên tới… 16.000 vé, tức gần gấp đôi mức dự kiến ban đầu.

Trên các diễn đàn bóng đá đã bắt đầu xuất hiện những bình luận về việc bán vé quá tay của VFF. Đa số đều lo ngại, việc “ưu tiên” bán vé đường công văn sẽ buộc lượng vé bán qua các đường còn lại là bán tự do và bán qua tổng đài 1080 bị co lại. Điều này đồng nghĩa, đợt bán vé tự do vào 7h ngày 7-7 tới đây dự kiến sẽ rất “nóng” bởi lượng vé bị hụt đi, trong khi nhu cầu xem Arsenal lại đang tăng theo từng ngày, từng giờ.

Vé trận tuyển VN - Arsenal bị tuồn ra chợ đen, giá tăng chóng mặt ảnh 2
Một lượng vé mua đường công văn mau chóng được tuồn ra chợ đen
(Trong ảnh: Đại diện các đơn vị mua vé chờ nhận vé tại trụ sở VFF ngày 4-7)

Bán gấp đôi, gấp ba vẫn… rẻ chán

Sức hút của trận cầu lịch sử đang khiến nhu cầu mua vé của người hâm mộ tăng cao theo từng ngày. Đây cũng là cơ hội để dân phe vé được thể đẩy giá vé tăng cao chóng mặt.

Trên các trang mạng đã bắt đầu rao bán vé trận tuyển Việt Nam- Arsenal từ nhiều ngày qua. Có nhiều người còn nhận được tin rao bán vé qua điện thoại. Trên thị trường chợ đen, giá vé khán đài C,D (gốc 400.000 đồng) được đẩy lên trên 1 triệu đồng, loại vé mệnh giá 700.000 và 1 triệu được thổi lên, dao động mức khoảng 2 triệu và 3 triệu đồng. Cá biệt, vé có mệnh giá cao nhất là 1,5 triệu đồng (vị trí ngồi 2 bên khán đài A,B) đã được giao trên 4 triệu đồng/vé.

Giá vé được đẩy lên gấp đôi, gấp ba và dự kiến sẽ còn cao hơn nữa trong những ngày tới Người hâm mộ lo ngại sẽ phải xếp hàng từ sáng sớm, chen lấn mới hy vọng mua được vé (Trong ảnh: Đội mưa rét xếp hàng từ đêm để mua vé trận Việt Nam - Malaysia, AFF 2010)

Giá vé được đẩy lên gấp đôi, gấp ba và dự kiến sẽ còn cao hơn nữa trong những ngày tới Người hâm mộ lo ngại sẽ phải xếp hàng từ sáng sớm, chen lấn mới hy vọng mua được vé (Trong ảnh: Đội mưa rét xếp hàng từ đêm để mua vé trận Việt Nam - Malaysia, AFF 2010)

Theo một “phe vé” có tiếng tại sân Hàng Đẫy, giá vé thời điểm này như thế là còn “mềm”, bởi theo quy luật, càng đến cận thời điểm diễn ra trận đấu thì cơn sốt vé càng tăng. “Khuyên thật là nên mua từ bây giờ, giá cao gấp đôi, gấp ba nhưng vẫn còn rẻ chán, chứ chỉ vài ngày nữa là không có giá này đâu”, phe vé này “tư vấn”.

Theo lịch, sau khi kết thúc phát vé qua đường công văn vào hôm nay 5-7, BTC trận đấu sẽ tiến hành bán vé tự do (khoảng 1 vạn vé) từ 7h ngày 7-7 tại 5 quầy vé (một quầy dành riêng cho thương binh) đặt tại sân Mỹ Đình.

Số lượng vé ít, nhu cầu lại cao nên chắc chắn khó tránh khỏi tình trạng xếp hàng dài từ sáng sớm, chen lấn, xô đẩy để được vào mua vé. Và ngay cả khi tiếp cận được quầy bán vé, mỗi người chỉ được mua tối đa 2 vé theo quy định.

Tin cùng chuyên mục