Về trách nhiệm của 2 thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc PVN

  • 09/12/2017 17:24
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Về trách nhiệm của ông Phùng Đình Thực và ông Đỗ Văn Hậu, nguyên thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc PVN qua các thời kỳ.

Ông Phùng Đình Thực, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, Ủy viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc PVN từ năm 2008 - 2010 và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên từ tháng 9.2011 - 7.2014; và ông Đỗ Văn Hậu, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc PVN từ tháng 11.2011 - 10.2014.

Ông Đỗ Văn Hậu và ông Phùng Đình Thực

Ông Đỗ Văn Hậu và ông Phùng Đình Thực

Trách nhiệm của các ông nêu trên đã được nêu rõ tại kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương hồi tháng 4.2017.

Theo đó, ông Phùng Đình Thực chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy tập đoàn trong giai đoạn 2011 - 2014; có trách nhiệm trong việc ban hành Nghị quyết 233/NQ-ĐU của Đảng ủy và Nghị quyết số 4266/NQ-DKVN của Hội đồng thành viên, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Ông Thực vi phạm công tác tổ chức, cán bộ, thiếu trách nhiệm trong việc nhận xét không đúng đối với Trịnh Xuân Thanh khi chuyển công tác về Bộ Công thương; không chỉ đạo xem xét vi phạm của Nguyễn Xuân Sơn khi làm Tổng giám đốc OceanBank; chịu trách nhiệm cùng tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên khi làm quy trình đề nghị cấp có thẩm quyền bổ nhiệm Nguyễn Xuân Sơn từ Phó tổng giám đốc lên Chủ tịch Hội đồng thành viên và Bí thư Đảng ủy tập đoàn năm 2014.

Đồng thời có trách nhiệm liên quan đến những khuyết điểm, vi phạm tại dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi polyeste Đình Vũ và các dự án nhiên liệu sinh học.

Ông Đỗ Văn Hậu cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn trong thời gian nêu trên.

Có trách nhiệm trong việc ban hành Nghị quyết 233/NQ-ĐU của Đảng ủy và Nghị quyết số 4266/NQ-DKVN của Hội đồng thành viên, gây hậu quả rất nghiêm trọng. Thiếu trách nhiệm trong việc nhận xét có nội dung không đúng đối với Trịnh Xuân Thanh và Vũ Đình Duy khi chuyển công tác; có trách nhiệm trong việc đề nghị bổ nhiệm Nguyễn Xuân Sơn như đã nêu trên, và có trách nhiệm liên quan đến những khuyết điểm, vi phạm tại dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi polyeste Đình Vũ và các dự án nhiên liệu sinh học.

Tin cùng chuyên mục