VĐV khuyết tật Việt Nam sẵn sàng cho cuộc đấu vượt lên mọi giới hạn

  • 14/09/2017 15:29
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Tối 13-9, các thành viên đoàn Việt Nam đã có mặt tại Malaysia, sẵn sàng cho những ngày tranh tài Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 9 (ASEAN Para Games 9), diễn ra từ ngày 17 đến 24-9-2017.

Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Para Games 9 có 192 thành viên, trong đó có 141 VĐV, tham gia tranh tài ở 158 nội dung thuộc 8 môn gồm bơi lội, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, boccia, bóng đá khiếm thị và bóng bàn.

Đại quân của đoàn đã lên đường và có mặt tại Malaysia từ tối 13-9 và tối nay 14-9, các thành viên còn lại của đội tuyển boccia, bóng đá khiếm thị sẽ có mặt. Đoàn được ban tổ chức bố trí đóng quân tại khách sạn Sunway Putra Hotel (Kuala Lumpur, Malaysia).

Lực sỹ cử tạ Lê Văn Công - đương kim vô địch Paralympic, sẽ là một trong những mũi nhọn của đoàn Việt Nam tại Para Games 2017

Lực sỹ cử tạ Lê Văn Công - đương kim vô địch Paralympic, sẽ là một trong những mũi nhọn của đoàn Việt Nam tại Para Games 2017

Para Games là giải đấu tổ chức đi liền sau SEA Games, ngoài việc là sân chơi so tài thể thao, đây còn là nơi chứng kiến cuộc cạnh tranh, nỗ lực vươn lên, vượt mọi giới hạn của những VĐV vốn không may mắn trong cuộc sống.

Tham dự đại hội năm nay, các VĐV Việt Nam đã được chuẩn bị rất tốt về tinh thần và thể chất. Với thành tích xuất sắc từ Paralympic Rio 2016, đoàn Việt Nam tự tin vượt xa con số 9 HCV Para Games 8 năm 2015 tại Singapore.

Đại quân đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã có mặt tại Malaysia

Đại quân đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã có mặt tại Malaysia

Các môn hứa hẹn giật huy chương cho nước nhà là điền kinh, cử tạ, bơi lội, với những tên tuổi như đô cử Lê Văn Công, nữ đô cử Đặng Thị Linh Phượng, VĐV bơi Võ Thanh Tùng, VĐV điền kinh Cao Ngọc Hùng… Có thể nói, Đoàn thể thao NKT Việt Nam đang có một thế hệ vàng đầy tài năng, sẵn sàng so tài trên đấu trường quốc tế.

Tại lễ xuất quân tiễn đoàn lên đường dự đại hội, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải chia sẻ: "Trong mỗi bước đi của các bạn luôn có sự theo dõi và cổ vũ của hàng triệu người yêu thể thao nước nhà. Mỗi tấm huy chương tại Para Game lần này là lời tri ân đầy ý nghĩa với gia đình, nhân dân và đất nước. Mỗi thành viên của Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam hãy làm tốt vai trò là sứ giả thiện chí của Việt Nam với nhân dân các quốc gia Đông Nam Á".

Tin cùng chuyên mục