• Truyện ngắn nữ đặc sắc Việt Nam từ 1986 đến nay

  Truyện ngắn nữ đặc sắc Việt Nam từ 1986 đến nay

  ANTĐ - Bức tranh về những cây viết nữ trong dòng chảy văn chương đương đại sẽ được giới thiệu trong cuốn tuyển tập “Truyện ngắn nữ đặc sắc Việt Nam từ 1986 đến nay” do Ths Đoàn Ánh Dương tuyển chọn. 

 • Tác giả Harry Potter giả danh viết tiểu thuyết trinh thám

  Tác giả Harry Potter giả danh viết tiểu thuyết trinh thám

  ANTĐ - Nữ tác giả bộ truyện nổi tiếng Harry Potter, JK Rowling vừa xác nhận bà đã “giả danh” để viết một cuốn tiểu thuyết trinh thám. Thông tin này khiến nhiều nhà xuất bản “tiếc ngẩn ngơ” vì đã từ chối tác phẩm mới nhất của một trong những nhà văn có sách bán chạy nhất thế giới.

 • Dịch thuật trong thực tế xuất bản: Phục tùng nhưng vẫn cần sáng tạo

  Dịch thuật trong thực tế xuất bản: Phục tùng nhưng vẫn cần sáng tạo

  ANTĐ - Sau những tranh cãi chưa có hồi kết về bản dịch “Những thứ họ mang” của dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng, ranh giới về độ chính xác và sự sáng tạo, giữa nghệ thuật và sự phản cảm một lần nữa được đặt ra đối với chính những dịch giả đang làm nhiệm vụ mở cánh cửa văn học nhìn ra thế giới. 

 • “Nói yêu em lần thứ 13”

  “Nói yêu em lần thứ 13”

  ANTĐ - Là tựa đề lãng mạn của thiên tiểu thuyết tình cảm gồm 2 tập của cây bút trẻ Tiểu Ni Tử - người được biết đến với nhiều tác phẩm nổi tiếng đi đầu trong dòng văn học dành cho tuổi “teen” Trung Quốc.

 • Bi hài chuyện viết tắt

  Bi hài chuyện viết tắt

  ANTĐ - Trong một cuộc họp tổng kết của một doanh nghiệp, khi giới thiệu 1 đại diện của Công ty Cung ứng tư vấn thông tin lên phát biểu ý kiến, người dẫn chương trình dõng dạc “mời ông N.V.Q - Giám đốc Công ty “Cút vê tê tê” khiến những người có mặt được phen cười vỡ bụng. Nguyên nhân là do trong tờ giấy dẫn chương trình được đánh máy sẵn chỉ ghi tắt tên công ty.