Vận dụng sáng tạo, linh hoạt để phục vụ nhân dân

  • 10/08/2015 07:30
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTĐ - Đó là một trong những yêu cầu được chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm quán triệt tới CBCS trong toàn CAQ. Nhờ thế, trong 6 tháng đầu năm 2015, CAQ Bắc Từ Liêm đã nỗ lực không ngừng, hoàn thành nhiều chỉ tiêu công tác đề ra, giành được kết quả quan trọng nhất là sự tin yêu của người dân.

Vận dụng sáng tạo, linh hoạt để phục vụ nhân dân ảnh 1

CAQ Bắc Từ Liêm luôn nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân

Thành tích trên mọi mặt

Đánh giá kết quả nhiệm vụ công tác công an 6 tháng đầu năm của CAQ Bắc Từ Liêm, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng CAQ khẳng định: Dưới sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội và Quận ủy, HĐND, UBND quận, CAQ Bắc Từ Liêm đã bám sát và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của cấp trên, vận dụng sáng tạo, phù hợp với đặc điểm địa bàn, tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ ANTT, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại trên địa bàn quận. Là một địa bàn đang trong quá trình đô thị hóa, giáp ranh giữa nội thành và ngoại thành, tình hình ANTT ở quận Bắc Từ Liêm tương đối phức tạp. Thêm vào đó, CBCS CAQ đa phần đều mới, song vượt lên trên tất cả, trong thời gian qua, tình hình ANCT trên địa bàn quận được giữ vững, ổn định, các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị văn hóa, xã hội được bảo vệ an toàn, không để hình thành các điểm nóng về ANTT; TTATXH được đảm bảo, tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội được kiềm chế, giảm 32 vụ so với 6 tháng cuối năm 2014, không hình thành các tụ điểm tệ nạn xã hội gây bức xúc trong dư luận nhân dân.Hiệu quả phòng ngừa, phát hiện, điều tra khám phá các vụ án hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường được nâng cao, tỷ lệ khám phá phạm pháp hình sự và TNXH đạt 82%. Công tác đảm bảo TTATGT-TTĐT được quan tâm chỉ đạo quyết liệt nên có nhiều chuyển biến tích cực: Không còn tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm, số vụ tai nạn giao thông và số người chết giảm so với cùng kỳ. Lực lượng  CSKV, CSTT còn phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền đến từng hộ dân kinh doanh trên vỉa hè, qua đó, bộ mặt đô thị được cải thiện, hạn chế tình trạng kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lề đường, bán hàng khuya quá giờ quy định. Kết quả đó cũng góp phần giảm phạm pháp hình sự . Gần dân, sát dân hơn

Một điểm nhấn của CAQ Bắc Từ Liêm là công tác cải cách hành chính, triển khai thực hiện có hiệu quả phương châm chỉ đạo của CATP “phục vụ nhân dân từ cơ sở”, được nhân dân khen ngợi. Ông Trương Quốc Cương, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Diễn chia sẻ: Khi triển khai thông tư liên tịch số 09 giữa 3 Bộ Công an, Y tế, Tư pháp về cấp giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm và đăng ký hộ khẩu cho trẻ mới sinh, chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm đã quán triệt, yêu cầu công an các phường phải thực sự nhập cuộc cùng với bộ phận một cửa của UBND phường để hỗ trợ. Theo Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, để hoàn thành các chỉ tiêu công tác, mỗi đội nghiệp vụ, công an các phường đang tích cực đổi mới nội dung, hình thức thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Quán triệt thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các công tác trọng tâm có ý nghĩa đột phá trong năm 2015, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần được đặc biệt quan tâm. Qua đó nâng cao kỷ cương, lề lối công tác, tạo bước chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của các cấp lãnh đạo, chỉ huy và CBCS, đảm bảo phát huy tinh thần tự giác, trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, hoàn thành nhiệm vụ được giao.


Tin cùng chuyên mục