Vận động viên thể hình nhỏ nhất thế giới qua đời

  • 14/09/2012 10:45
  • 0 bình luận
  • Hải Phong
  • In bài
ANTĐ - Sáng 13-9, vận động viên thể hình nhỏ nhất thế giới vừa qua đời ở tuổi 23.

Gia đình của anh Aditya ‘Romeo’ Dev - người đàn ông cao khoảng 82 cm và nặng chưa tới 10kg, cho biết anh ấy vẫn đang hoàn toàn khỏe mạnh trước khi anh ấy qua đời vào tối 12/9. Anh Romeo đã được đưa đến bệnh viện Satyam ở Punjab, Ấn Độ. Dù các bác sỹ đã cố gắng nhưng anh đã mất vào lúc 4h sáng 13/9.

Anh Romeo đã được chẩn đoán mắc chứng phình mạch máu não vào năm 2008. Những bác sỹ ở Mỹ cũng chẩn đoán anh mắc phải hội chứng Moyamoya, bệnh thắt động mạch ở não do máu bị vón cục. Các bác sỹ đã cảnh báo với anh Romeo rằng những chỗ mạch phình có thể bị vỡ ra bất cứ lúc nào, gây ra cái chết bất ngờ vì đột quỵ.

Vận động viên thể hình nhỏ nhất thế giới qua đời ảnh 1

Mẹ của Romeo, đang rất đau khổ vì cái chết bất ngờ của con trai, cho biết: “Nó hoàn toàn khỏe mạnh cho đến khi đột nhiên bất tỉnh. Chúng tôi đã ngay lập tức đưa nó đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê, bất tỉnh cả đêm. Bác sỹ đã nói những mạch máu cung cấp máu cho não đã bị vỡ, dẫn đến cái chết bất ngờ này”.

Bác sỹ Neeraj Chandan, một trong các bác sỹ tham gia cứu chữa cho anh Romeo, cho biết: “Anh ta được đưa tới bệnh viện trong tình trạng hôn mê bất tỉnh. Đó là do mất máu quá nhiều gây ra tổn thương não hoặc vỡ động mạch. Hầu như không còn cơ hội để anh ấy sống sót”.

Vận động viên thể hình nhỏ nhất thế giới qua đời ảnh 2

Anh Romeo bẩm sinh đã nhỏ bé, một dạng của chứng còi cọc mà kết quả là anh ấy có một cơ thể nhỏ bé hơn cả một đứa trẻ. Tuy nhiên không vì thế mà anh ấy không phấn đấu trở thành một ngôi sao. Mặc dù trọng lượng cơ thể chỉ có 9kg, nhưng Romeo có thể nhấc những quả tạ nặng 1,5kg và tập luyện chăm chỉ để có một cơ thể cân đối và cơ bắp.

Sau khi biểu diễn các chương trình giải trí trên các đài truyền hình địa phương, anh đã được ghi vào sách kỷ lục thế giới Guinness năm 2008 và bắt đầu sự nghiệp theo con đường giải trí.

Anh đã từng nói: “Tôi kiếm được rất nhiều tiền thông qua các buổi biển diễn khiêu vũ và tập thể hình của mình nhưng tiền không phải là mối quan tâm của tôi. Tôi thích được đi du lịch nhiều nơi và muốn được biểu diễn ở London cùng với thần tượng của mình là Jazzy – B”.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục