Vận động đối tượng trốn truy nã 5 năm ra đầu thú

  • 23/05/2019 16:41
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Nắm bắt thông tin về 1 đối tượng trốn truy nã từng là công dân ở địa bàn, Thượng úy Nguyễn Thế Huy đã báo cáo Ban chỉ huy Công an phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, lên kế hoạch vận động đầu thú.

Hộ khẩu thường trú tại phố Trần Xuân Soạn, phường Ngô Thì Nhậm, năm 2014, đối tượng Lê Anh Tuấn (SN 1972), đã sử dụng chứng minh nhân dân của người khác, rồi dán ảnh mình vào để hoàn thiện hồ sơ mua điện thoại di động iPhone trả góp. Hành vi phạm tội sau đó bị lộ, và tháng 10-2014, Tuấn đã bị Cơ quan điều tra Công an quận Long Biên, Hà Nội ra quyết định truy nã về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thượng úy Nguyễn Thế Huy tra cứu thông tin truy nã về đối tượng Lê Anh Tuấn

Thượng úy Nguyễn Thế Huy tra cứu thông tin truy nã về đối tượng Lê Anh Tuấn

Suốt từ thời gian đó, Tuấn gần như cắt liên lạc với người thân, sống lang thang, chui lủi, và từng vào một số cơ sở tôn giáo để xin phụ giúp dọn dẹp, nhang đèn. Đầu tháng 5-2019, do bị trọng bệnh, Tuấn đã tìm cách liên hệ với gia đình để tìm đưa vào bệnh viện chữa trị.

Quyết định truy nã Lê Anh Tuấn về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Quyết định truy nã Lê Anh Tuấn về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Qua công tác quản lý địa bàn, đối tượng, Thượng úy Nguyễn Thế Huy, Cảnh sát khu vực phụ trách một phần địa bàn dân cư tuyến phố Trần Xuân Soạn, đã nắm bắt được tung tích, hoàn cảnh của Lê Anh Tuấn. Thượng úy Huy đã báo cáo, đề xuất Ban chỉ huy Công an phường lên kế hoạch tác động thân nhân của Tuấn, thuyết phục anh ta ra đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Trước sự kiên trì, nhân văn của các chiến sỹ Công an, chiều 21-5, Lê Tuấn Anh đã được thân nhân đưa đến trụ sở Công an phường Ngô Thì Nhậm đầu thú. Hồ sơ vụ việc đã được Công an phường Ngô Thì Nhậm bàn giao đơn vị chức năng để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục