Va chạm trong WC, nam thanh niên đánh người bị đâm chết

  • 16/08/2012 18:11
  • 0 bình luận
  • Tường Vy
  • In bài
ANTĐ -Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ mà hai nhóm thanh niên đã lao vào đâm chém, ẩu đả. Hậu quả người chết, kẻ bị thương, những người còn lại phải ngồi tù vì phút nóng giận mất khôn.

Theo cáo trạng, nửa đêm ngày 3/10/2011, Phạm Dang Danh (SN 1991) cùng Nguyễn Hải Âu (SN 1992), Yín Hiền Long (SN 1989), Trần Hoàng Lâm (Lâm “lẫy”, SN 1991, cùng ngụ Hóc Môn, TP.HCM) và vài người bạn sau một chầu nhậu đã rủ nhau đi hát karaoke tại quán Thiên Niên Kỷ, thuộc huyện Hóc Môn.

Sau khi nhóm Danh vào quán thì nhóm của Huỳnh Thanh Lượng, Lê Tấn Phước (tự Đuôn) cũng vào phòng đối diện vui chơi. Một lúc sau, Lượng, Phước cùng 2 người bạn cầm vỏ chai bia sang phòng của Danh “nói chuyện” phải trái vì lúc nãy người của 2 nhóm có va chạm với nhau trong nhà vệ sinh. Nhóm của Danh phân trần không có chuyện gì, đồng thời xin lỗi rồi rút vào phòng tiếp tục ca hát.

Va chạm trong WC, nam thanh niên đánh người bị đâm chết ảnh 1

Một phút giận quá mất khôn, các thanh niên mới lớn phải lãnh án tù

Những tưởng mâu thuẫn đã được giải quyết nào ngờ khi nhóm Lượng tính tiền ra về thì nghe 1 người trong bọn bảo có nghe nhóm Danh “chửi”. Không phân biệt phải trái Lượng cùng những người trong bọn cầm gậy, vỏ chai, gạch, ghế xông vào phòng của Danh. Thấy đám thanh niên lúc nãy lại đến kiếm chuyện, Danh và Âu ra mở cửa định bụng sẽ dàn xếp. Chưa kịp nói câu nào, Danh đã bị nhóm Lượng lôi ra đánh đấm tối mắt tối mũi. Trước khi ngất xỉu, nam thanh niên này còn kịp thấy Lượng cầm cục đá xanh táng vào đầu mình. Thấy có ẩu đả, nhân viên của quán gọi công an, 2 nhóm thanh niên hoảng sợ bỏ chạy tứ tán.

Vừa lúc đó, Trần Quang Thái (SN 1991) và Huỳnh Minh Sang (SN 1989) được Danh điện thoại nhờ ứng cứu chạy đến. Long, Thái và Sang cùng những thanh niên trong hội dùng hung khí tiếp tục truy sát nhóm Lượng. Thất thế, Lượng cùng bạn bè leo lên xe chạy trốn. Tuy nhiên vì vội vàng, hấp tấp mà Phước đã kéo Lượng ngã từ trên xe xuống đất. Thấy thế, Long, Thái và Âu  lao đến đánh, chém tới tấp khiến Phước và Lượng nằm gục tại chỗ. Thấy đối thủ không còn kháng cự, những thanh niên này tiếp tục đuổi theo các tên còn lại.

Trong lúc đó, tại quán karaoke, Danh đã nhờ Lâm “lẫy” đến đưa đi. Trên đường về Danh phát hiện nam thanh niên đánh mình lúc nãy đang nằm bên vệ đường. Vẫn còn ấm ức vì vô cớ bị đòn oan, Danh âm thầm bảo bạn chở về nhà lấy tiền đi bệnh viện nhưng thực chất là lấy dao để trả thù. Một lần nữa khi đi ngang qua Lượng, Danh đã nghiêng người đâm mạnh một nhát vào ngực nam thanh niên. Sau đó tên này đã cho bạn bè biết mình đâm Lượng nhưng cả bọn thống nhất không khai báo việc này.

Được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hóc Môn đã có mặt tại hiện trường. Lúc này anh Lượng đã tử vong bên đường vì vết thương ở ngực. Ngoài ra còn có Phước, một người trong nhóm của Lượng cũng bị thương nặng và đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Qua công tác lấy lời khai người có liên quan, khoanh vùng, những đối tượng liên quan được mời đến điều tra. Tuy quanh co, không nhận tội nhưng trước những chứng cứ và tài liệu liên quan, Danh và đồng bọn phải tra tay vào còng vì những hành vi đã gây ra.

Tại phiên toà sơ thẩm tại TAND TP.HCM diễn ra sáng nay, các bị cáo lầm lũi cúi gằm mặt đứng trước vành móng ngựa. Tất cả đều thừa nhận hành vi của mình gây ra là sai trái, mất an ninh trật tự và mong muốn HĐXX xem xét để hưởng một mức án khoan hồng. Sau khi nghị án, vị chủ toạ đã thay mặt nhận định các bị cáo đã biết ăn năn, hối hận, có nhân thân tốt và gia đình đã khắc phục hậu quả…và bị hại cũng có một phần lỗi do đó không cần cách ly các bị cáo khỏi xã hội. HĐXX tuyên Trần Dang Danh mức án 20 năm tù tội giết người; các bị cáo Thái, Sang, Âu, Long nhận mức án từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù tội “cố ý gây thương tích” và 1 năm tù giam cho tội “Không tố giác tội phạm” cho Lâm.

Kết thúc phiên toà, những người thân của các bị cáo đã khóc nức nở khi con em của mình phải tù tội vì phút thiếu kìm chế. Những khuôn mặt trẻ măng với chiếc còng lạnh tanh trên tay, tê tái lê bước vào xe tù để lại sau lưng sự đau đớn, xót xa của những người làm cha, làm mẹ.

Tin cùng chuyên mục